Dự báo giá heo hơi ngày 4/10: Xu hướng tăng vẫn duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (3/10) tăng rải rác trong ngày đầu tuần. Để chuẩn bị nguồn cung thực phẩm cho những tháng cuối năm và các kỳ lễ, Tết sắp tới, người chăn nuôi tỉnh Bình Thuận đang tập trung tăng đàn, “vỗ béo” đàn vật nuôi để xuất bán dịp cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 - 62.000 đồng/kg. Trong đó, thương lái tại Lào Cai tiếp tục thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. 62.000 đồng/kg tiếp tục là ngưỡng giao dịch cao nhất được ghi nhận tại tỉnh Thái Bình. Riêng hai tỉnh Thái Nguyên và Phú Thọ cùng nhích nhẹ một giá lên chung mốc 60.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg, cùng với Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Ngãi. Tương tự, sau khi tăng 2.000 đồng/kg, thương lái tại Ninh Thuận hiện đang giao dịch heo hơi ngang mức giá với tỉnh Lâm Đồng là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại vẫn giữ nguyên giá ổn định trong hôm nay.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng cao nhất là 2.000 đồng/kg. Theo đó, mức giá 58.000 đồng/kg được ghi nhận tại hai tỉnh Cà Mau và An Giang sau khi tăng lần lượt 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg. Cùng mức tăng 2.000 đồng/kg, tỉnh Hậu Giang điều chỉnh giao dịch lên 56.000 đồng/kg, ngang bằng với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp, Cần Thơ.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể duy trì đà tăng vào ngày mai do một số địa phương đã tái đàn trở lại.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Người chăn nuôi tại Bình Thuận tăng đàn dịp cuối năm

Theo các hộ chăn nuôi, năm nay giá vật tư đầu vào như giá thức ăn chăn nuôi, thuốc phòng bệnh đều tăng cao khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn, nhất là hiện nay đang vào cao điểm đầu tư tái đàn, tăng đàn. Tuy vậy, các sản phẩm chăn nuôi đầu ra thuận lợi, giá tốt nên người nuôi trong tỉnh tăng đàn, kỳ vọng vào “thời điểm vàng” tiêu thụ lớn nhất của năm.

Nhận định của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi thịt heo cuối năm rất lớn, nhất là thịt heo, gà tăng khoảng hơn 50% so với ngày thường. Vì vậy, người nuôi tập trung tái đàn cung ứng ra thị trường điều này tăng nguy cơ dịch bệnh cao hơn ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, báo Bình Thuận đưa tin.

Chi cục khuyến cáo người chăn nuôi khi tăng đàn cần chú ý khâu chọn mua con giống ở những cơ sở uy tín, giống nguồn gốc rõ ràng đã được tiêm ngừa. Trong quá trình chăn nuôi tuân thủ nghiêm quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, đó là tiêm phòng vắc-xin đầy đủ. Không cho người lạ vào khu vực chăn nuôi heo, thường xuyên tiêu độc khử trùng hạn chế mầm bệnh lưu hành khu vực chăn nuôi.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Doanh nghiệp cần làm gì trong bối cảnh thị trường khó?
Thị trường bất động sản năm 2022 đã cho thấy những biểu hiện trầm lắng rõ rệt. Năm 2023 được dự đoán khó có khả năng ổn định, phát triển nếu dòng vốn không được khơi thông. Đâu là hướng đi để các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tồn tại và phát triển?