Dự báo giá heo hơi ngày 4/5 duy trì đà tăng nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay 3/5 tăng rải rác ở khu vực phía Nam. Quảng Nam còn hai huyện có dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. Hiện tại, thương lái ở các tỉnh thành gồm Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình và Hà Nội đang thu mua heo hơi cùng mức 63.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Heo hơi tại các tỉnh còn lại đang được giao dịch ổn định trong khoảng 61.000 - 62.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đi ngang trên diện rộng. Trong đó, giá heo hơi cao nhất khu vực được ghi nhận tại các tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận là 63.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh khác trong khu vực tiếp tục thu mua heo hơi với giá 60.000 - 62.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng rải rác một vài nơi. Theo đó, heo hơi tại Hậu Giang đang được giao dịch ở mức 61.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Tỉnh Sóc Trăng tăng 2.000 đồng/kg lên mức cao nhất là 63.000 đồng/kg - ngang với Đồng Nai, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Bến Tre. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Quảng Nam còn hai huyện có dịch tả heo châu Phi

Ở huyện Thăng Bình còn 14 thôn của 3 xã Bình Giang, Bình Tú, Bình Định Nam có dịch tả heo châu Phi (DTHCP). Số lượng heo đã chết và tiêu hủy ở huyện Thăng Bình là 484 con. Trong khi đó, ở huyện Quế Sơn chỉ còn 2 thôn của xã Hương An còn DTHCP. Số heo đã chết và tiêu hủy ở Quế Sơn là 36 con.

Bà Hoàng Thị Kim Yến cho biết, đơn vị tiếp tục phối hợp với các địa phương khẩn trương kiểm tra, giám sát, đôn đốc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống DTHCP, không để dịch bệnh lây lan, theo báo Quảng Nam.

Chi cục Chăn nuôi & thú y Quảng Nam chủ động xuất, cấp hóa chất nguồn dự trữ của tỉnh để xử lý khi phát sinh ổ dịch; phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường tỉnh để tránh trường hợp DTHCP lây lan do buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ heo bị nhiễm bệnh, heo nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.