Dự báo giá heo hơi ngày 4/8: Thị trường tiếp đà lao dốc?

Giá heo hơi hôm nay (3/8) đổi chiều tăng ở một vài nơi. Vĩnh Long tìm giải pháp thúc đẩy ngành chăn nuôi heo.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm trái chiều 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay biến động không đồng nhất. Theo đó, hai tỉnh Phú Thọ và Thái Bình cùng tăng nhẹ một giá, lần lượt thu mua heo hơi ở mức 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg. Trong khi đó, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 59.000 đồng/kg, hiện đang có mặt tại Nam Định và Hà Nam sau khi giảm 1.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng giảm trái chiều. Trong đó, thương lái tại Đắk Lắk, Nghệ An và Thanh Hóa đang thu mua heo hơi với giá tương ứng là 58.000 đồng/kg, 59.000 đồng/kg và 60.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, tỉnh Bình Thuận tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mốc 60.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam không có nhiều biến động mới. Hiện tại, heo hơi ở hầu hết các tỉnh thành đang được thu mua với mức giá trung bình là 59.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Cần Thơ tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 58.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng trượt dốc. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Vĩnh Long: Tìm giải pháp thúc đẩy ngành chăn nuôi heo

Theo ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long, thời gian qua, chăn nuôi (CN) heo gặp phải nhiều thách thức như giá thức ăn CN tăng cao, chất lượng con giống, dịch bệnh, tình trạng nhập lậu sản phẩm CN vẫn còn diễn ra. Cần có giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững ngành CN heo trong tình hình mới.

Theo Cục CN, xu hướng tất yếu hiện nay là chuyển từ CN heo nhỏ lẻ (nông hộ) sang CN trang trại và CN trang trại kết hợp với liên kết HTX, tổ hợp tác (liên kết ngang), liên kết giữa các khâu và liên kết theo chuỗi khép kín (liên kết dọc), trong đó doanh nghiệp là trung tâm. Vì vậy, số lượng hộ CN heo có quy mô nhỏ giảm dần theo các năm do quy mô nhỏ không cạnh tranh được về giá thành, chất lượng, an toàn thực phẩm.

Cục trưởng Cục CN Dương Tất Thắng cho biết: Từ CN manh mún, nhỏ lẻ, tự cung tự cấp, đến nay Việt Nam là một quốc gia có ngành CN heo đứng thứ 5 về đầu con, thứ 6 về sản lượng thịt so với thế giới (năm 2022), theo báo Vĩnh Long.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.