Dự báo giá heo hơi ngày 5/12: Nhiều tỉnh thành sẽ tiếp tục giảm giá?

Giá heo hơi hôm nay 4/12 điều chỉnh giảm nhẹ tại cả 3 miền. Để bảo đảm sức khỏe cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần áp dụng các biện pháp như: tiêm phòng vắc-xin; quan tâm đến chế độ dinh dưỡng; chú trọng công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ tại nhiều tỉnh thành trên phạm vi cả nước 

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động quanh mức 66.000 - 69.000 đồng/kg. Hưng Yên tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 67.000 đồng/kg. Còn tại Tuyên Quang và Vĩnh Phúc, mức giao dịch heo hơi điều chỉnh về mốc 66.000 - 67.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi được thương lái thu mua trong khoảng 67.000 - 71.000 đồng/kg. Quảng Bình, Huế và Bình Thuận cùng giảm 1.000 đồng/kg. Tương tự, giá tại Quảng Trị giảm xuống còn 69.000 đồng/kg trong hôm nay. 

Thị trường heo hơi miền Nam đang có giá giao dịch quanh mốc 69.000 - 71.000 đồng/kg. Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, giá thu mua tại Đồng Tháp hiện còn 70.000 đồng/kg. Trong khi đó ở Bình Phước, Kiên Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng, giá giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 69.000 - 70.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 5/12: Nhiều tỉnh thành sẽ tiếp tục giảm giá?  - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành sẽ tiếp tục giảm giá? (Ảnh: Google)

Chăm sóc đàn heo trong thời gian giao mùa 

Theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn, vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột, nắng, nóng, mưa ẩm xen kẽ làm cho gia súc, gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho vật nuôi. 

Thời điểm này, đàn heo thường gặp một số bệnh như tai xanh, lở mồm long móng và hay gặp nhất là 4 bệnh đỏ. 

Để bảo đảm sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần áp dụng các biện pháp như: tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin cho vật nuôi theo hướng dẫn của cơ quan thú y; quan tâm đến chế độ dinh dưỡng; chú trọng công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng. 

Về chế độ dinh dưỡng, đối với heo và gia cầm có thể bổ sung trực tiếp vào thức ăn, nước uống một số vitamin, khoáng chất, chất điện giải cho con vật ăn trực tiếp. 

Người chăn nuôi cần tăng cường vệ sinh chuồng trại; chủ động che chắn chuồng trại cho vật nuôi vì vào ban đêm, sáng sớm thời tiết thường trở lạnh hoặc có gió mùa đông bắc; thường xuyên kiểm tra, thăm khám sức khỏe cho vật nuôi để phát hiện các dấu hiệu bất thường, theo thông tin từ báo Thái Bình

chọn