Dự báo giá heo hơi ngày 5/12: Duy trì giảm tại nhiều tỉnh, thành?

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay (4/12) ổn định. Heo sau tiêm phòng dịch tả heo châu Phi đều khỏe mạnh và sinh trưởng bình thường, có đáp ứng miễn dịch sinh kháng thể cao, đạt trung bình trên 95%.

Giá heo hơi hôm nay lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang. Trong đó, 50.000 đồng/kg là mức giao dịch cao nhất khu vực, được ghi nhận tại Thái Bình và Hà Nam. Các địa phương khác thu mua heo hơi với giá ổn định trong khoảng 48.000 - 49.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng. Hiện, thương lái tại Quảng Bình và Quảng Ngãi cùng thu mua heo hơi với giá 50.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Giá heo hơi được duy trì ổn định tại các địa phương còn lại.

Cùng lúc, thị trường heo hơi tại miền Nam chững giá. Cụ thế, 47.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất khu vực, được ghi nhận tại Bình Dương. Các địa phương còn lại thu mua với giá trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do có nhiều bất lợi trên thị trường.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Tiêm vắc xin dịch tả heo châu Phi để bảo vệ tốt đàn heo

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tiền Giang, ở Việt Nam, hiện có hai loại vắc xin phòng bệnh DTHCP là NAVET-ASFVAC của Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương NAVETCO và AVAC ASF LIVE của Công ty cổ phần AVAC Việt Nam sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận lưu hành trên phạm vi cả nước.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chỉ đạo Cục Thú y và các cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp tổ chức tiêm phòng giám sát.

Kết quả đến tháng 7, đã có hơn 650.000 liều vắc xin dịch tả heo châu Phi được kiểm soát chất lượng đạt 100%; sử dụng an toàn trên đàn heo của 40 tỉnh, thành phố.

Heo sau tiêm phòng đều khỏe mạnh và sinh trưởng bình thường, có đáp ứng miễn dịch sinh kháng thể cao, đạt trung bình trên 95%, theo báo Ấp Bắc.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.