Dự báo giá heo hơi ngày 6/3: Một vài địa phương sẽ quay đầu tăng giá?

Giá heo hơi hôm nay 5/3 tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ở rải rác một số địa phương. Trong thời điểm dịch tả heo châu Phi xuất hiện trở lại, giá thu mua được dự báo sẽ đi lên trong thời gian tới?

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Giá heo hơi điều chỉnh 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng giảm trái chiều. Cụ thể, tỉnh Yên Bái tăng 1.000 đồng/kg lên ngưỡng 76.000 đồng/kg. Trong khi đó. tỉnh Vĩnh Phúc giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua, thu mua về mốc 75.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên biến động nhẹ. Theo đó, hai tỉnh Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế hiện giao dịch chung mức 75.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không xuất hiện thay đổi mới trong hôm nay.

Giá heo hơi tại miền Nam đi xuống ở rải rác một số địa phương. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương ghi nhận mốc 75.000 đồng/kg. Các tỉnh thành khác tiếp tục duy trì khoảng giá từ 76.000 - 78.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 6/3: Một vài địa phương sẽ quay đầu tăng giá? - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Một vài địa phương sẽ quay đầu tăng giá?

Tại xã Diễn Nguyên (Diễn Châu, Nghệ An), bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát từ ngày 23/2 tại một số hộ. Trong ngày 2/3 xảy ra thêm 1 hộ chăn nuôi heo. Hiện chính quyền địa phương đang triển khai các giải pháp phòng dịch theo quy định của cơ quan Thú y.

Theo số liệu của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Diễn Châu cho biết, trong Tết, bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát tại một số xã: Minh Châu, Diễn Lộc... sau đó dịch đã được khống chế. Tuy nhiên, từ tháng 2 lại nay dịch tái phát trên địa bàn 3 xã: Diễn Nguyên, Diễn Phú và Diễn Thái, với 5 hộ có heo phải tiêu hủy.

Để công tác phòng, chống dịch được tốt, huyện chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết và thực hiện các giải pháp phòng dịch, trong đó quan trọng nhất là làm tốt công tác tiêu độc khử trùng và không vận chuyển heo ra vào vùng dịch. 

Huyện Diễn Châu hiện có khoảng 27 nghìn con heo, giảm khá nhiều so với thời điểm trước khi xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi đầu năm 2019, theo thông tin từ báo Nghệ An.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản tuần qua (19/10 - 25/10): Hà Nội giao đất cho nhiều doanh nghiệp làm bất động sản, 5 dự án ở Đà Nẵng được huy động vốn
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng cho vay đặt cọc bất động sản, Hà Nội giao đất cho nhiều doanh nghiệp làm bất động sản, 5 dự án ở Đà Nẵng được huy động vốn... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.