Dự báo giá heo hơi ngày 6/3: Một vài địa phương sẽ quay đầu tăng giá?

Giá heo hơi hôm nay 5/3 tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ở rải rác một số địa phương. Trong thời điểm dịch tả heo châu Phi xuất hiện trở lại, giá thu mua được dự báo sẽ đi lên trong thời gian tới?

Giá heo hơi điều chỉnh 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng giảm trái chiều. Cụ thể, tỉnh Yên Bái tăng 1.000 đồng/kg lên ngưỡng 76.000 đồng/kg. Trong khi đó. tỉnh Vĩnh Phúc giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua, thu mua về mốc 75.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên biến động nhẹ. Theo đó, hai tỉnh Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế hiện giao dịch chung mức 75.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không xuất hiện thay đổi mới trong hôm nay.

Giá heo hơi tại miền Nam đi xuống ở rải rác một số địa phương. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương ghi nhận mốc 75.000 đồng/kg. Các tỉnh thành khác tiếp tục duy trì khoảng giá từ 76.000 - 78.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 6/3: Một vài địa phương sẽ quay đầu tăng giá? - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Một vài địa phương sẽ quay đầu tăng giá?

Tại xã Diễn Nguyên (Diễn Châu, Nghệ An), bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát từ ngày 23/2 tại một số hộ. Trong ngày 2/3 xảy ra thêm 1 hộ chăn nuôi heo. Hiện chính quyền địa phương đang triển khai các giải pháp phòng dịch theo quy định của cơ quan Thú y.

Theo số liệu của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Diễn Châu cho biết, trong Tết, bệnh dịch tả heo châu Phi tái phát tại một số xã: Minh Châu, Diễn Lộc... sau đó dịch đã được khống chế. Tuy nhiên, từ tháng 2 lại nay dịch tái phát trên địa bàn 3 xã: Diễn Nguyên, Diễn Phú và Diễn Thái, với 5 hộ có heo phải tiêu hủy.

Để công tác phòng, chống dịch được tốt, huyện chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết và thực hiện các giải pháp phòng dịch, trong đó quan trọng nhất là làm tốt công tác tiêu độc khử trùng và không vận chuyển heo ra vào vùng dịch. 

Huyện Diễn Châu hiện có khoảng 27 nghìn con heo, giảm khá nhiều so với thời điểm trước khi xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi đầu năm 2019, theo thông tin từ báo Nghệ An.

chọn