Dự báo giá heo hơi ngày 9/4: Một vài tỉnh thành sẽ giảm nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay 8/4 giảm 1.000 đồng/kg ở khu vực phía Nam. Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, trong quý I năm 2021, đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện các giải pháp về phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Giá heo hơi điều chỉnh rải rác

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, Hà Nam và Ninh Bình dẫn đầu với mức giá cao nhất khu vực là 76.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì thu mua trong khoảng 74.000 - 75.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên đứng yên trong hôm nay. Các tỉnh thành giao dịch ổn định trong khoảng từ 73.000 đến 76.000 đồng/kg. Trong đó, mốc thấp nhất có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế và cao nhất là tại tỉnh Nghệ An.

Giá heo hơi tại miền Nam giảm rải rác ở một số nơi. Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, tỉnh Đồng Nai hiện ghi nhận ngưỡng thấp nhất khu vực là 73.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Long An giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 76.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 9/4: Một vài tỉnh thành sẽ giảm nhẹ? - Ảnh 1.

Ảnh: Jaguza Farm

Đồng Nai tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, trong quý I năm 2021, đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện các giải pháp về phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Theo đó, toàn tỉnh đã cung ứng gần 16,6 triệu liều vaccine tiêm phòng bổ sung gia súc, gia cầm, trong đó gần 99,9 ngàn liều tiêm phòng dịch tả heo châu Phi.

Các địa phương, chủ cơ sở trên địa bàn tỉnh đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch tả heo châu Phi như áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thực hành chăn nuôi tốt.

Đồng thời, sử dụng thức ăn chăn nuôi có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn theo quy định; tái đàn heo tại cơ sở chăn nuôi heo chưa bị bệnh dịch tả heo châu Phi hoặc tại cơ sở có bệnh nhưng đã qua 21 ngày và không tái phát bệnh.

Các tổ chức, cá nhân chăn nuôi có nhu cầu tái đàn heo buộc phải kê khai với chính quyền cơ sở theo quy định, báo Đồng Nai đưa tin.

chọn