Dự báo giá heo hơi ngày 9/11: Các tỉnh thành sẽ tăng trở lại?

Giá heo hơi hôm nay (8/11) tăng giảm trái chiều ở cả ba miền. Tỉnh Bắc Kạn lưu ý bà con nông dân về việc gia cố chuồng trại, bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa rét cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh trái chiều 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Trong đó, sau khi tăng nhẹ một giá, tỉnh Phú Thọ nâng giao dịch lên mức 53.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Vĩnh Phúc. Ở chiều ngược lại, heo hơi tại tỉnh Thái Nguyên đang được giao dịch với giá 54.000 đồng/kg - giảm 2.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi biến động trái chiều 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, thương lái tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định đang cùng giao dịch heo hơi ở ngang mức với Quảng Bình và Khánh Hòa là 56.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Trái lại, tỉnh Lâm Đồng giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 54.000 đồng/kg, cùng với Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Bình Thuận. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm 1.000 đồng/kg rải rác một số tỉnh. Cụ thể, các tỉnh Bình Phước, Bình Dương và Tây Ninh cùng điều chỉnh giao dịch xuống mức 54.000 đồng/kg, ngang bằng với Đồng Nai, TP HCM, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Tiền Giang và Bạc Liêu. Thương lái tại hai tỉnh Long An và Cà Mau đang thu mua ở mức 55.000 đồng/kg. Heo hơi tại An Giang đang được giao dịch với giá cao nhất là 56.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì giá thu mua ổn định trong khoảng 50.000 - 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng tại nhiều tỉnh thành vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận những dấu hiệu tích cực trở lại.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Bắc Kạn: Một số khuyến cáo bảo vệ đàn vật nuôi vào mùa đông

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Kạn khuyến cáo, các hộ chăn nuôi gia cố chuồng trại cho phù hợp để đảm bảo phòng chống rét. Chuồng nuôi đảm bảo che chắn và tránh được gió lùa trực tiếp vào chuồng. Nền chuồng đảm bảo luôn khô, ráo, sạch sẽ và phải có chất độn chuồng bằng rơm, rạ hoặc trấu khô để giữ ấm cho vật nuôi.

Người chăn nuôi cũng có thể sử dụng bóng điện công xuất lớn để sưởi ấm chuồng nuôi hoặc đốt sưởi cho gia súc trong chuồng bằng trấu, mùn cưa, than củi,... Nhiệt độ quá lạnh sẽ làm giảm sức đề kháng của vật nuôi nhất là đối với gia súc già yếu, gia súc non, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Chính quyền địa phương thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết để thông tin kịp thời tới người chăn nuôi để có kế hoạch cụ thể bảo vệ đàn vật nuôi. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe đàn vật nuôi, nếu phát hiện có biểu hiện khác thường để kịp thời xử lý; không nhập gia súc, gia cầm non về nuôi trong thời gian này. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.