Dự báo giá heo hơi ngày (9/4) có xu hướng giảm ở nhiều nơi?

Giá heo hơi hôm nay (8/4) giữ mức cao nhất 62.000 đồng/kg. Các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh, tiêu độc khử trùng là các nguyên nhân làm bùng phát dịch tả heo châu Phi tại Quảng Nam.

Giá heo hơi hôm nay duy trì ổn định ở nhiều tỉnh, thành

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, thương lái ở Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Nguyên đang cùng thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại được giao dịch với giá trong khoảng 60.000đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đứng yên trên diện rộng. Trong đó, giá heo hơi được ghi nhận tại Lâm Đồng 61.000 đồng/kg. Thấp hơn ở mốc 60.000 đồng/kg gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Thuận. Các tỉnh còn lại duy trì giá thu mua ổn định ở mức 58.000 - 59.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam lặng sóng. Theo đó, giá heo hơi cao nhất khu vực đang có mặt tại tỉnh Đồng Tháp là 62.000 đồng/kg. Ngoại trừ Bến Tre đang neo ở mức thấp nhất là 59.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại trong khu vực vẫn giao dịch ổn định trong khoảng 60.000 - 61.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm tại nhiều nơi vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng giảm trở lại.

Ảnh: Lạc Yên

Giải pháp đẩy lùi bệnh dịch tả heo châu Phi tại Quảng Nam.

Tại tỉnh Quảng Nam hiện có 5 huyện xuất hiện dịch tả heo châu Phi, gồm Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, Tiên Phước và huyện miền núi Đông Giang. Đến nay có hơn 500 con heo của 240 hộ chăn nuôi bị nhiễm bệnh chết phải tiêu hủy. Nguyên nhân bệnh dịch tả heo châu Phi xảy ra tại Quảng Nam là do các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh, tiêu độc khử trùng. 

Ông Nguyễn Xuân Vũ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết hiện nay, cán bộ thú y ở các địa phương tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng, giám sát dịch bệnh, nhất là tại khu vực có nguy cơ cao, kiểm soát chặt khâu vận chuyển, buôn bán heo ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, theo VOV.

“Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tái đàn chăn nuôi heo. Chủ động giám sát tổng đàn heo trên địa bàn, nhất là khu vực xảy ra dịch tả heo châu Phi, khu vực có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo đối với những khu vực đang có dịch, tập trung các nguồn lực áp dụng đồng bộ các giải pháp để xử lý dứt điểm ổ dịch ngay khi phát hiện mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh, không để lây lan trên diện rộng”, ông Nguyễn Xuân Vũ cho biết.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.