Dự báo giá heo hơi ngày mai 31/7: Có đủ con giống để tái đàn, sắp tới heo hơi sẽ giảm?

Giá heo hơi hôm nay 30/7 duy trì thu mua quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg. Trong thời gian sắp tới Thái Lan hạn chế xuất khẩu heo hơi có thể làm giá trong nước tăng trở lại. Tuy nhiên, công tác tái đàn vẫn đang từng bước thực hiện, con giống không còn khan hiếm như trước.

Giá heo hơi hôm nay không có nhiều điều chỉnh mới

Giá heo hơi miền Bắc không có điều chỉnh đáng chú ý trong hôm nay, hầu như đứng yên trên toàn khu vực, dao động từ 90.000 - 91.000 đồng/kg. Mất đỉnh 92.000 đồng/kg tại Lào Cai, địa phương này giảm 1.000 đồng trước đó.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên heo hơi điều chỉnh cầm chừng, nhỏ giọt từ 1.000 - 2.000 đồng. Mức giá khu vực đang dao động từ 81.000 - 88.000 đồng/kg, cao nhất ở Bình Thuận, thấp nhất ở Quảng Ngãi.

Miền Nam hôm nay duy trì đi ngang, tình trạng này đã kéo dài hơn 2 tuần. Cao nhất khu vực Đồng Nai đang thu mua với giá 92.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực Vĩnh Long, Hậu Giang cùng có mức giá 85.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày mai 31/7: Có đủ con giống để tái đàn, sắp tới heo hơi sẽ giảm? - Ảnh 1.

Giá heo hơi hôm nay không có nhiều điều chỉnh mới

Con giống không còn khan hiếm, An Giang từng bước tái đàn an toàn. 

Hiện nay các cơ quan chức năng ở ĐBSCL chủ động khuyến khích và hướng dẫn các trại, hộ chăn nuôi heo tái đàn nhằm khôi phục lại sản xuất, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin. 

Sau khi bị thiệt hại bởi dịch tả heo châu Phi, ông Trần Văn Tiến, ở xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn (An Giang) đã đập bỏ chuồng heo cũ và đầu tư xây mới ở một vị trí khác. 

Khu vực chuồng nuôi hiện tại xây dựng cao ráo, khép kín, kết hợp thiết bị phun khử khuẩn thường xuyên để triệt tiêu mầm bệnh. Không dừng lại ở đó, ông Tiến còn đầu tư xây dựng hệ thống biogas, xử lí tốt môi trường không để ô nhiễm.

Ông cho biết, phun thuốc phun khử trùng trước khi cho heo vào chuồng, con người cũng phải khử khuẩn qua hệ thống phun sương trước khi ra, vào chuồng heo. Tuyệt đối không cho người lạ tiếp cận chuồng heo để tránh rủi ro lây lan mầm bệnh.

Hiện tại, heo nái nuôi trong dân khoảng 5.000 con, cung cấp con giống từ 25.000 - 32.500 con. Vì vậy nguồn con giống đủ cho việc tái đàn, các trang trại trong khu vực có khả năng cung cấp con giống từ 7.500 - 9.750 con. Vì vậy nguồn con giống đủ cho việc tái đàn.

chọn