Dự báo giá vàng: Tăng trưởng không đủ mạnh

Trong tuần mới, giá vàng được dự báo sẽ tăng trưởng trở lại nhưng biên độ tăng trưởng không rộng và giá vàng chỉ có thể vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Giá vàng chốt phiên giao dịch tuần hai của tháng 4/2019 ở ngưỡng giá 1.290 USD/ounce - không thể vượt qua ngưỡng đảm bảo 1.300 USD/ounce. 

Dự báo giá vàng: Tăng trưởng không đủ mạnh  - Ảnh 1.

Giá vàng tuần trước.

Trong tuần trước, thống kê do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của nước này trong tuần qua đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969. Trong tháng 3, lạm phát giá bán buôn của Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Một số nhà đầu tư đã chuyển từ chứng khoán sang vàng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống còn 3,3%.

Hồi đầu tuần, Tổng thống Trump đe dọa Liên minh châu Âu với mức thuế 11 tỉ đô la đối với việc nhập khẩu một số sản phẩm của EU vào Mỹ, Mỹ vẫn đang chiến đấu với Trung Quốc và căng thẳng thương mại với EU có nghĩa là ba nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới đang "xử phạt" lẫn nhau.

Tuy nhiên, theo dự báo của CNBC cho thấy vàng vẫn được coi như một khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh bất ổn về chính trị và tài chính. Benjamin Lu, chuyên gia phân tích của Phillip Futures, cho rằng về mặt kỹ thuật, giá vàng có khả năng quay trở lại 1.302 USD/ounce.

Trong tuần mới, giá vàng được dự báo sẽ tăng trưởng trở lại nhưng biên độ tăng trưởng không rộng và giá vàng chỉ có thể vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce. 

Khảo sát mới nhất của Kitco News về giá vàng hàng tuần cho thấy, trong số 16 chuyên gia phân tích ở Wall Street, có 6 người (tương đương 38%) dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng. Tuy nhiên, cũng có 6 người (38%) dự đoán giá kim loại quý này sẽ đi xuống trong tuần sau. Chỉ có 4 người (25%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Tỉ lệ này trong cuộc khảo sát ở Main Street lại có sự khác biệt đáng kể. Kết quả khảo sát đối với nhà đầu tư cho thấy, có 299/568 người (tương đương 53%) tin rằng giá vàng tăng trong tuần tới. Có 170 người (30%) cho rằng giá vàng sẽ giảm. 99 người còn lại (17%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Dự báo giá vàng: Tăng trưởng không đủ mạnh  - Ảnh 2.

Giá vàng tuần tới vẫn lên nhưng không mạnh mẽ.

Có 170 người (30%) cho rằng giá vàng sẽ giảm. 99 người còn lại (17%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Theo Reuters, trên thị trường thế giới, giá vàng ổn định trong ngày hôm nay (12/4) sau khi ghi nhận mức giảm thấp nhất một ngày trong 2 tuần vào phiên giao dịch ngày hôm trước, vì dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ đã kéo đồng USD tăng cao.

Dự báo về giá vàng tuần tới, chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski lại tỏ ra khá thận trọng. 

Ông Colin Cieszynski đánh giá, thị trường vàng, về mặt kĩ thuật, sẽ đi theo chiều hướng xuống dốc trong bối cảnh địa chính trị vẫn còn bất ổn. Kinh tế giảm tốc cũng là một trong những yếu tố kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Cùng nhận định này còn có nhà phân tích thị trường cao cấp Phil Flynn của Price Futures Group và chủ tịch Phoenix Futures & Options LLC Kevin Grady.

Ông Kevin Grady nhận định giá vàng khó có thể vượt khỏi mức 1.314,70 USD/ounce, và có thể chỉ xoay quanh mốc 1.285 USD/ounce trong ngắn hạn.

Ông Bart Melek, Trưởng Ban chiến lược của TD Securities cho rằng, giá vàng có thể sẽ phục hồi nhẹ phiên đầu tuần tới, nhưng nhìn chung vẫn trong xu hướng điều chỉnh, tích lũy, có nghĩa là có những phiên tăng đan xen với những phiên giảm. Giá vàng sẽ chỉ tăng mạnh qua mức 1.310USD/oz lên mức vùng 1.320USD/oz khi các số liệu kinh tế tuần tới, đặc biệt là doanh số bán lẻ giảm mạnh.

Ông Phil Streible, chuyên gia phân tích cao cấp của Tập đoàn RJO Futures cho rằng, nếu giá vàng bị đẩy xuống dưới mức 1.284- 1.290USD/oz, thì có thể xuống tới 1.267USD/oz. Tuy nhiên, nếu trụ vững trên 1.300USD/oz, thì có thể leo lên mức 1.330USD/oz.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Bob Haberkorn của RJO Futures dự báo, giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần sau trước động thái tăng lượng vàng dự trữ quốc gia của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn