Giá vàng hôm nay 12/4: USD tăng trở lại, giá vàng sụt giảm

Giá vàng hôm nay bất ngờ quay đầu lao xuống khi những dấu hiệu trên thị trường cho thấy đồng USD đi lên và chứng khoán Mỹ tạm ngừng sắc đỏ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 12/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.298 USD/ounce - sụt giảm 10 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay bất ngờ quay đầu lao xuống khi những dấu hiệu trên thị trường cho thấy đồng USD đi lên và chứng khoán Mỹ tạm ngừng sắc đỏ. 

Giá vàng hôm nay 12/4: USD tăng trở lại, giá vàng sụt giảm  - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay sụt giảm mạnh.

Trước đó, vàng liên tục ở mức cao trong tuần này sau tuyên bố của Tổng thống Donald Trump sẽ áp thuế lên 11 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU). Nguyên nhân bởi ông Trump cho rằng Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đang trợ giá cho hãng Airbus và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến Mỹ.

Tuy nhiên, có vẻ như đà sụt giảm của đồng USD đang trong giai đoạn kết thúc và giá vàng lập tức chịu ảnh hưởng. Nhà đầu tư chú ý trở lại với việc đầu tư vào đồng bạc xanh và bỏ qua vàng. 

Chính điều này đã đẩy giá vàng sụt giảm mạnh so với những gì đã đạt được trong tuần hai của tháng 4/2019. 

Một tín hiệu cũng đáng quan tâm là ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đang có xu hướng giảm tỷ trọng dự trữ ngoại hối bằng đồng USD và thay vào đó là bằng vàng. Tổng dự trữ ngoại hối bằng đồng USD của tất cả ngân hàng trung ương các nước trên thế giới hiện xuống dưới ngưỡng 62%. 

Theo Quỹ tiền tệ quốc tế, đây là quý giảm thứ 3 liên tiếp và là mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Tuy nhiên, trong dài hạn, giá vàng có thể tăng trở lại. Dự báo của CNBC cho thấy vàng vẫn được coi như một khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh bất ổn về chính trị và tài chính. Benjamin Lu, chuyên gia phân tích của Phillip Futures, cho rằng về mặt kỹ thuật, giá vàng có khả năng quay trở lại 1.302 USD/ounce.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD

Giá vàng trong nước hôm nay

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,480 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,580 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,440 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,610 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 10/4.

chọn