Giá USD hôm nay 12/4: Chứng khoán trở lại, USD bật tăng

Giá USD hôm nay 12/4 vẫn đang trong thời kì giảm mạnh và dường như sẽ còn xuống sâu hơn nữa sau những động thái có phần tiêu cực đến từ Tổng thống Donald Trump.

Giá USD hôm nay 12/4

Đầu giờ sáng ngày 12/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,04 điểm - tăng 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/4 vẫn đang trong thời kì giảm mạnh và dường như sẽ còn xuống sâu hơn nữa sau những động thái có phần tiêu cực đến từ Tổng thống Donald Trump.

Giá USD hôm nay 12/4: Chứng khoán trở lại, USD bật tăng - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng bạc xanh tăng giá sau khi có thông tin chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 ở Mỹ tăng 0,4% và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ lãi suất cơ bản không đổi.

Mặc dù vậy, đồng USD không thể bứt phá đi lên do giới đầu tư vẫn thận trọng với nền kinh tế Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống còn 3,3%.

Giá USD hôm nay 12/4: Chứng khoán trở lại, USD bật tăng - Ảnh 2.

Giá USD đang đi lên.

Tổng dự trữ ngoại hối bằng đồng USD của tất cả ngân hàng trung ương các nước trên thế giới hiện xuống dưới ngưỡng 62%. Theo Quỹ tiền tệ quốc tế, đây là quý giảm thứ 3 liên tiếp và là mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Trong một diễn biến khác, đồng USD và đồng Yên ít bị ảnh hưởng vào hôm thứ Tư trong phiên giao dịch Châu Á khi nhà đầu tư vẫn thận trọng trước bối cảnh Brexit vẫn chưa chắc chắn và những căng thẳng gần đây về thương mại giữa Mỹ và EU.

Tuy nhiên, trái với giá vàng, trong dài hạn, giá USD có thể sẽ sớm đi xuống. Một số nhà đầu tư đã chuyển từ chứng khoán sang vàng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 từ 3,5% xuống còn 3,3%.

chọn