Giá USD hôm nay 13/4: Quay đầu giảm nhẹ

Giá USD hôm nay 13/4 giảm nhẹ trên thị trường và hướng đến việc chốt tuần ở ngưỡng thấp hơn những gì được kì vọng.

Giá USD hôm nay 13/4

Đầu giờ sáng ngày 13/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,81 điểm - tăng 0,3% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 13/4 giảm nhẹ trên thị trường và hướng đến việc chốt tuần ở ngưỡng thấp hơn những gì được kì vọng. 

Giá USD hôm nay 13/4: Quay đầu giảm nhẹ  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD phục hồi mạnh khi mà tâm lí lo ngại rủi ro trên thị trường được cải thiện. Chứng khoán Mỹ có xu hướng đi lên sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ số giá bán của người sản xuất Producer Price Index (PPI) bất ngờ tăng 0,6% trong tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo 0,3% và cao hơn hẳn so với mức tăng 0,1% trong tháng 2.

Trong biên bản họp của Fed vừa được công bố, cơ quan này cho biết quyết định của Fed hồi tháng 3 về việc tạm ngừng nâng lãi suất trong năm nay chủ yếu là do sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ và toàn cầu cũng nhữ lạm phát dịu bớt đầy bất ngờ.

Giá USD hôm nay 13/4: Quay đầu giảm nhẹ  - Ảnh 2.

Trước đó, đồng USD từng giảm nhẹ do Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng lần thứ 3 trong vòng 6 tháng. Theo đó, IMF vừa đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ còn 3,3%. IMF cũng cắt dự báo tăng trưởng của Mỹ năm 2019 xuống 2,3% và tăng trưởng khu vực đồng euro còn 1,3%.

Bên cạnh đó, tỉ giá giữa Đồng Euro và đồng Bảng ít thay đổi và hai đồng tiền này đều tăng hơn so với đồng Đôla vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu ngày 11/4 sau khi EU đồng ý lùi thời hạn Brexit cho đến ngày 31/10.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn