Giá USD hôm nay 11/4: Tiếp tục dò đáy

Giá USD hôm nay 11/4 vẫn đang trong thời kì giảm mạnh và dường như sẽ còn xuống sâu hơn nữa sau những động thái có phần tiêu cực đến từ Tổng thống Donald Trump.

Giá USD hôm nay 11/4

Đầu giờ sáng ngày 10/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,64 điểm - giảm 0,08% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/4 vẫn đang trong thời kì giảm mạnh và dường như sẽ còn xuống sâu hơn nữa sau những động thái có phần tiêu cực đến từ Tổng thống Donald Trump. 

Giá USD hôm nay 11/4: Tiếp tục dò đáy - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD giảm sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng lần thứ 3 trong vòng 6 tháng. Theo đó, IMF vừa đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chỉ còn 3,3%. IMF cũng cắt dự báo tăng trưởng của Mỹ năm 2019 xuống 2,3% và tăng trưởng khu vực đồng euro còn 1,3%.

Mỹ cũng vừa đưa ra lời đe dọa tăng thuế lên các hàng hóa châu Âu để đáp lại cho sự trợ cấp đối với hãng hàng không Airubs. Nguy cơ căng thẳng thương mại giữa Liên minh châu Âu (ÊU) và Mỹ leo thang sau khi EU cho rằng tổng giá trị 11,2 tỉ USD mà Mỹ đòi áp đặt trong các biện pháp thuế đáp trả đối với một loạt hàng hóa của EU là quá cao.

Giá USD hôm nay 11/4: Tiếp tục dò đáy - Ảnh 2.

Giá USD đang dò tìm đáy sâu.

Đồng USD giảm sau khi có số liệu tăng trưởng tiền lương ở Mỹ đã chậm lại trong tháng trước và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng tăng giá mạnh và lên mức cao nhất 5 tháng.

Bên cạnh đó, chứng khoán thế giới đi xuống trước lo ngại tăng trưởng toàn cầu giảm tốc và căng thẳng thương mại Mỹ - EU.


chọn