Giá USD hôm nay 10/4: Sụt giảm trầm trọng hơn

Giá USD hôm nay 10/4 giảm mạnh hơn phiên ngày hôm qua và đồng bạc xanh ngày càng chịu ảnh hưởng mạnh hơn từ những động thái mua vàng đến từ Trung Quốc.

Giá USD hôm nay 10/4

Đầu giờ sáng ngày 10/4, Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,92 điểm - giảm 0,14% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/4 giảm mạnh hơn phiên ngày hôm qua và đồng bạc xanh ngày càng chịu ảnh hưởng mạnh hơn từ những động thái mua vàng đến từ Trung Quốc. 

Giá USD hôm nay 10/4: Sụt giảm trầm trọng hơn - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Theo Bloomberg, số liệu cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nâng dự trữ vàng trong tháng 3 lên 60,62 triệu ounce từ mức 60,26 triệu ounce một tháng trước đó. Đây là một mức tăng đáng kể của NHTW của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Với động thái của Trung Quốc, giới đầu tư cho rằng lực mua bắt đáy sẽ tăng mạnh. Dự báo này còn được hỗ trợ bởi khả năng ngân hàng trung ương các nước khác trên thế giới cũng có cái nhìn tích cực đối với vàng  - nơi dự trữ tài sản tốt hơn và bỏ quên đồng USD. 

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ không tăng lãi suất cơ bản đồng USD trong bối cảnh việc làm của Mỹ đang được cải thiện là yếu tố chính khiến đồng USD suy yếu.

Giá USD hôm nay 10/4: Sụt giảm trầm trọng hơn - Ảnh 2.

Giá USD đang chậm đà tăng.

Bên cạnh đó, đồng USD giảm sau khi có số liệu tăng trưởng tiền lương ở Mỹ đã chậm lại trong tháng trước và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng tăng giá mạnh và lên mức cao nhất 5 tháng.

Trong một diễn biến khác, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phải chịu áp lực với căng thẳng leo thang giữa nước này với Mỹ về quyết định mua hệ thống tên lửa phòng thủ của Nga. Mỹ đã tạm ngừng việc giao hàng thiết bị liên quan đến đơn đặt hàng máy bay F35 của Thổ Nhĩ Kỳ.

chọn