Giá vàng hôm nay 10/4: Tiếp tục tăng thêm

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trưởng và đang cho thấy những dấu hiệu rất lạc quan trên thị trường để có thể lên mạnh hơn.

Giá vàng thế giới

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 11/4

Giá vàng hôm nay 10/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.303 SD/ounce - tăng 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trưởng và đang cho thấy những dấu hiệu rất lạc quan trên thị trường để có thể lên mạnh hơn. 

Giá vàng hôm nay 10/4: Tiếp tục tăng thêm  - Ảnh 1.

Giá vàng đang lên tốt.

Afshin Nabavi – Giám đốc phụ trách Giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) thì cho rằng với các vấn đề địa chính trị hiện tại trên thế giới, và việc vàng gần đây luôn trên 1.280 USD một ounce, "giá có thể phá lên trên 1.295 USD và 1.300 USD, sau đó tiến đến 1.345 USD".

Vàng tăng giá còn do đồng USD giảm sau khi có số liệu tăng trưởng tiền lương ở Mỹ đã chậm lại trong tháng trước và mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu cũng tăng giá mạnh và lên mức cao nhất 5 tháng.

Chuyên gia Bart Melek, thuộc TD Securities tại Toronto, nhận định việc đồng USD yếu đi và sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro có phần giảm sút cộng với hoạt động mua vào vàng của Ngân hàng trung ương Trung Quốc là những yếu tố đẩy giá vàng lên 1.300 USD/ounce.

Margaret Yang, nhà phân tích thị trường của CMC Singapore cho biết, chỉ số USD đang quay trở lại từ mức cao trong nhiều tuần nhưng giá vàng đang vượt qua "cơn sốt" của đồng USD.

Mặc dù dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tốt hơn mong đợi nhưng chỉ số sản xuất giảm là một tín hiệu xấu cho lĩnh vực kinh tế.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng đã giảm 3% trong tuần trước, mức giảm phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 11.2016.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD

Giá vàng trong nước hôm nay 

Chốt phiên ngày 9/4, trên thị trường vàng trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,410 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,510 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,370 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,540 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 8/4.

chọn