Tags

Dự báo thời tiết 3 ngày tết

Tìm theo ngày
Dự báo thời tiết 3 ngày tết

Xem tin tức dự báo thời tiết 3 ngày tết nguyên đán các năm trước và năm sắp tới. Tổng hợp tin tức thời tiết và các dự đoán thời tiết trong 3 ngày tết tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Hà Nội chính xác nhất.

Tình hình thời tiết 3 ngày tết nguyên đán 2020

Nhìn lại thời tiết 3 miền trong 3 ngày tết 2020 vừa qua. Miền Bắc đón nhận thời tiết khắc nghiệt mưa lạnh, có rét đậm rét hại , miền Trung và miền Nam khô ráo, nắng ấm. Dưới đây là tình hình thời tiết 3 ngày tết : 

Miền Bắc

Năm nay, miền Bắc đón một cái tết đúng nghĩa với thời tiết se lạnh, có mưa phùn và sương mù, hiện tượng này là do có một đợt gió mùa đông bắc tràn về, gây mưa trên diện rộng tại Miền Bắc. Cả 3 mùng tết nguyên đán năm nay đều duy trì thời tiết như vậy.

Từ ngày 29, 30 đã xuất hiện mưa to đến mưa rất to trên phạm vi lớn thành phố Hà Nội, ban đêm nhiệt độ giảm sâu xuống 14-15 độ C và nhích lên 19-22 độ C vào ban ngày. 

Sương muối, băng giá và tuyết rơi ở một số khu vực vùng núi miền cao như Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái. Có khoảng 3-5 đợt/tháng các đợt rét đậm. 

Các tỉnh miền núi như Điện Biên, Lai Châu trời se lạnh vào sáng sớm và chiều tối, ban ngày có nắng ấm, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi đợt gió mùa này.. 

Miền Trung

Khu vực từ thanh hóa đến thừa thiên huế bị tác động nhẹ, nền nhiệt dao động trong khoảng từ 19-26 độ C, thấp hơn 1 - 2 độ C so với miền bắc, nhiệt độ trong 3 ngày tết dao động từ  17 – 25 độ. Ban ngày trời âm u, nhiều mây, có nơi có mưa rào nhưng không đáng kể. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trong 3 ngày tết có xuất hiện mưa dông ở vài nơi, nền nhiệt giảm từ 2 đến 3 độ so với mọi năm dao động từ 22-28 độ. 

3 ngày tết ở Miền Trung duy trì trời nắng, khô ráo, không khí mát mẻ  nhiệt độ từ 21-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ từ 14-28 độ C. 

Miền Nam

Tại TP.HCM  không khí có phần oi bức, độ ẩm giảm, nắng gắt từ 9 giờ và nhiệt độ tăng nhanh, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 28 đến 35 độ C. 

Tại các tỉnh miền Nam khác trời nhiều mây, nắng nhẹ không khí mát mẻ hơn tpHCM đặc biệt là các tỉnh trên cao. 

Xem dự báo thời tiết 3 ngày tết khu vực miền bắc

Trong năm nay đã có rất nhiều hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra do biến đổi khí hậu, chính vì vậy thời tiết 3 ngày tết sắp tới rất khó lường. Dưới đây là một số dự đoán về thời tiết tết sắp tới dựa trên các dữ liệu trung bình hàng năm và phỏng đoán những sự bất ổn có thể có

 

NGÀY

MÔ TẢ

Nhiệt độ

Lượng mưa

Gió

Độ ẩm

THỨ SÁU

 

Mưa Rào Vào Buổi Sáng

34°26°

30%

B 10 km/giờ

63%

THỨ BẢY

 

Mưa rào rải rác

32°25°

30%

BĐB 11 km/giờ

67%

CHỦ NHẬT

 

Mưa rào vào buổi chiều

33°25°

40%

ĐĐB 12 km/giờ

66%

Vừa rồi là dự báo thời tiết 3 ngày tết ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đón xem nhiều tin tức thời tiết và dự báo đêm nay, ngày mai, cuối tuần và 10 ngày mới chi tiết từng khu vực. Cập nhật thông tin nắng, mưa, gió, bão, sương, rét các tháng trong năm chính xác nhất. 

 

chọn