Dự báo thời tiết Đà Nẵng và các vùng cả nước hôm nay (1/7): Nhiều tỉnh, thành có mưa dông về chiều tối và đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày (1/7), các tỉnh thành trên cả nước đều có mưa rào và dông về chiều tối và đêm, nhiều nơi có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày 1/7 như sau:

Huyện Hòa Vang và Quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, đêm nay và chiều có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng nhẹ.

- Nhiệt độ: 26-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 53-83%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 25-33 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 55-90%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 52-82%.

Huyện đảo Hoàng Sa-TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 27-34 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 3.

- Độ ẩm: 60-92%.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 33-36 độ; phía Nam 31-34 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Ngày 1/7, Hà Nội có mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Theo ứng dụng Airvisual, chất lượng không khí Hà Nội trên khảo sát lúc 9h sáng nay khá trong lành, chỉ số AQI toàn khu vực đạt ngưỡng 74.

Khoảng 50% kết quả các trạm đo trả về đều có chỉ số AQI ở mức tốt, còn lại là các trạm có kết quả trung bình. Mật độ các điểm xanh xuất hiện dày đặc ở khu vực trung tâm trong khi các điểm vàng rải rác ngoài vùng ven thành phố. Riêng chi cục BVMT và trụ sở công an phố hàng Mã đặt ngưỡng 158.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Có mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất: 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31 độ.

Chất lượng không khí TP HCM cũng đạt ngưỡng xấu trong khung giờ khảo sát, chỉ số AQI là 162 trên toàn thành phố.

Ứng dụng Pamair ghi nhận, có khoảng 70% trạm đo trả về kết quả chất lượng trung bình, số còn lại cho kết quả chất lượng không khí kém. Thậm chí xuất hiện chỉ số AQI chạm ngưỡng rất xấu 267 tại trạm Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước hôm nay

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng Nam Sơn La-Hòa Bình 33-36 độ.

Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng đồng bằng 34-36 độ.

Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

chọn
Đại gia Hậu 'Pháo' từng bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Phúc Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.