Dự báo thời tiết ngày 11/10: Không khí lạnh tràn về, mưa khắp 2 miền Bắc - Trung

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta, ngày hôm nay mưa tiếp tục xảy ra trên diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi mưa to đến rất to với tổng lượng có thể trên 200mm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở phía Bắc có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta, gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh.

Dự báo, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên từ hôm nay (11/10) đến ngày 12/10 ở khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa; khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm.

du bao thoi tiet ngay 1110 khong khi lanh tran ve mua khap 2 mien bac trung
Không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao gây mưa dông lớn tại nhiều nơi

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; riêng Hòa Bình, Yên Bái và Nam Sơn La có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, phía Nam 31 - 33oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 59 - 97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

du bao thoi tiet ngay 1110 khong khi lanh tran ve mua khap 2 mien bac trung Hà Nội lên phương án đảm bảo an ninh tại các điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2018

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan yêu cầu làm tốt công tác đảm bảo an ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.