Du học New Zealand: Nhiều lựa chọn ngành Kỹ thuật

Là quốc gia chú trọng phát triển kỹ thuật công nghệ cao, các trường Đại học tại New Zealand đang là điểm đến của các du học sinh lựa chọn khối ngành kỹ thuật, với cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường.

Tại buổi hội thảo trực tuyến "Chìa khóa du học New Zealand - Câu chuyện hướng nghiệp #4: Ngành Kỹ thuật" được tổ chức mới đây, ông Nguyễn Đức Hoàng Long, Kỹ sư Thiết kế Kết cấu, Công ty TE Design Ltd., Auckland, New Zealand và ông Đặng Trần Duy Quân, Quản lý Khu vực Đông Nam Á tại Đại học (ĐH) Auckland, New Zealand đã có những chia sẻ về cơ hội du học ngành Kỹ thuật tại quốc gia xứ Kiwi.

New Zealand đang thiếu nhân lực ngành xây dựng

Du học New Zealand: Nhiều lựa chọn ngành Kỹ thuật - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Đức Hoàng Long, Kỹ sư Thiết kế Kết cấu, Công ty TE Design Ltd., Auckland, New Zealand (Nhân vật ở giữa).

Tại hội thảo, các khách mời cho biết, xây dựng là một trong những ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng tại New Zealand. Do đó, đây là cơ hội dành cho các du học sinh đang có ý định du học ngành kỹ thuật, xây dựng hay thiết kế.

Với chuyên ngành đa dạng, sinh viên có thể lựa chọn đúng lĩnh vực yêu thích như kỹ sư kết cấu, kỹ sư cầu đường, kỹ sư giao thông, kỹ sư địa chất… Sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với những công nghệ hàng đầu, tự thực hành và nghiên cứu thực tế, được trang bị những kỹ năng vững chắc trước khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, nguồn nhân lực với chuyên môn cao sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao, đặc biệt là ngành kỹ sư về động đất và kỹ sư phòng cháy chữa cháy.

"Trận động đất diễn ra vào năm 2011 đã để lại những hậu quả nặng nề tại New Zealand. Vì thế, nhu cầu về nhân lực ở ngành này đang rất cao", ông Long chia sẻ.

Một số lựa chọn trường ĐH chuyên ngành kỹ thuật ở New Zealand

Du học New Zealand: Nhiều lựa chọn ngành Kỹ thuật - Ảnh 2.

Chuyên ngành Kỹ thuật thiết kế và Xây dựng dân dụng tại Đại học Auckland nằm trong Top 50 trên thế giới theo QS World University Ranking.

Ở New Zealand, ĐH Auckland và ĐH Canterbury là hai ngôi trường hàng đầu về ngành Kỹ thuật, có lịch sử lâu đời với nhiều thành tựu trong ngành giáo dục.

Khoa Kỹ thuật & Công nghệ của ĐH Auckland có tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp ở mức cao nhất New Zealand. Trong khi đó, chuyên ngành Kỹ thuật thiết kế và Xây dựng dân dụng thuộc top 50 thế giới, theo QS World University Ranking.

Đối với ĐH Canterbury, đây là trường ĐH đầu tiên tại New Zealand được xếp hạng 5 sao theo hệ thống bảng xếp hạng QS Stars, với cơ sở vật chất cùng các phòng thí nghiệm hiện đại.

"Đại học Canterbury có phòng nghiên cứu, mô phỏng về ảnh hưởng của động đất đến kết cấu. Tại đây, các giáo sư của trường đã phát minh ra hệ thống giảm chấn cho nhà cao tầng và được đánh giá cao", ông Long nói.

Du học New Zealand: Nhiều lựa chọn ngành Kỹ thuật - Ảnh 3.

Đại học Canterbury là trường đại học đầu tiên tại New Zealand được xếp hạng 5 sao theo hệ thống bảng xếp hạng QS Stars.

Khi theo học ngành kỹ thuật tại hai trường này, sinh viên sẽ được tiếp cận với mạng lưới doanh nghiệp lớn, thực hiện các dự án thực tế và trau dồi các kỹ năng mới. Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình đào tạo kỹ thuật của đại học Auckland đã được chứng nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư New Zealand (Engineering NZ) và Tổ chức Washington Accord. "Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng tại New Zealand", ông Quân cho biết.

Chương trình KFO - Chìa khóa Du học trang bị cho sinh viên nền tảng về kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào các trường ĐH hàng đầu thế giới. Tìm hiểu tại https://kfo.edu.vn/.

Là cầu nối giữa các trường ĐH trên thế giới và sinh viên Việt Nam, KFO xây dựng chương trình Global Pathways cùng với các đối tác như ĐH Macquarie, ĐH Western Sydney, ĐH Waikato, ĐH Massey…

Đây là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay. Với mô hình này, giai đoạn đầu, sinh viên sẽ học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường ĐH trên thế giới.

chọn
Cận cảnh KCN Thuận Thành 1 rộng gần 250 ha đang xây cạnh Vành đai 4
KCN Thuận Thành 1 do Tổng Công ty Viglacera đầu tư với gần 3.000 tỷ đồng, quy mô 250 ha ngay cạnh tuyến đường Vành đai 4 đang xây dựng.