Du học Waikato, New Zealand với hai ngành học hấp dẫn

Tại sự kiện Chìa khóa du học New Zealand 2021 do Viện ISB - Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức vừa qua, các chuyên gia đã chia sẻ về ngành Quản lý chuỗi cung ứng và Kinh doanh kỹ thuật số tại Đại học Waikato, như một xu hướng lựa chọn ngành kinh doanh trong tương lai đầy hứa hẹn.

Quản lý chuỗi cung ứng và Kinh doanh kỹ thuật số "hot" trên các diễn đàn giáo dục

Chị Nguyễn Lam Giang - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato (New Zealand) chia sẻ có 2 ngành hiện đang rất "hot" trên mọi diễn đàn giáo dục: Digital Business (Kinh doanh kỹ thuật số) và Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng).

Theo chị Giang, nhu cầu nhân lực ngành quản lý chuỗi cung ứng đang tăng lên rất nhanh, rơi vào khoảng 200.000 nhân sự. Tuy nhiên, nguồn nhân lực được đào tạo từ Việt Nam hiện nay chỉ đáp ứng được từ 5-7%". Trong khi đó, các trường Đại học tại New Zealand đã và đang có rất nhiều chương trình đào tạo chuyên nghiệp trong 2 lĩnh vực này nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sự chung của toàn cầu.

Du học Waikato, New Zealand với hai ngành học hấp dẫn - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Lam Giang - Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Đại học Waikato (New Zealand)

Có thể thấy, 2 ngành trên sẽ đáp ứng đúng yêu cầu về nhân lực tại Việt Nam, mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh New Zealand khi về nước. Tại Đại học Waikato (New Zealand) chương trình Cử nhân kinh doanh của trường cũng đã mở ra ngành Digital Business và Supply Chain Management. Theo đó, trường cũng phát triển chương trình đào tạo này theo nhiều mô hình như học toàn phần tại New Zealand hay thông qua chương trình Du học Global Pathways, hợp tác đào tạo với ISB tại Việt Nam.

Với mô hình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận chuyển đổi tín chỉ giữa Viện ISB và Đại học Waikato, New Zealand, sinh viên Việt Nam sẽ được tiếp cận với các ngành học mới kể trên, phát triển cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Ưu tiên những giá trị thực hành

Bên cạnh việc nắm bắt xu hướng ngành, sinh viên khi lựa chọn chương trình du học New Zealand cũng nên chú trọng đến phương pháp giảng dạy, lộ trình học tập của chương trình để tìm ra định hướng cho bản thân. Đa phần các trường tại New Zealand đều có "học kỳ doanh nghiệp" hay chương trình thực tập sớm

Cùng là khách mời trong chương trình Chìa khóa du học New Zealand 2021 lần này, Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An - Phó Viện trưởng Viện Smentor Giám đốc chiến lược Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Hướng nghiệp 4.0 JobWay nhấn mạnh: Sinh viên cần phải "rèn luyện ở nhà trường, đào sâu những ngành mà các bạn định hướng bản thân làm việc sau này".

Đại học Waikato có mạng lưới kết nối doanh nghiệp rất mạnh. Hầu như tất cả các bạn học chương trình cử nhân đều tham gia chương trình này. Lộ trình thực tập được thiết kế nằm ở năm thứ 3, tương đương với 1 môn khoảng 15 tín chỉ, kéo dài trong 2 tuần.

Du học Waikato, New Zealand với hai ngành học hấp dẫn - Ảnh 2.

Đại học Waikato, New Zealand

"Thực tập là ưu tiên hàng đầu của trường với sinh viên. 2500 vị trí thực tập được tổ chức hàng năm cho bậc cử nhân. Các cty nước ngoài hay tổ chức quốc tế đều là những môi trường mà sinh viên Waikato sẽ được trải nghiệm trong quá trình thực tập. Ngược lại, sinh viên Việt Nam cũng thường xuyên nhận được những nhận xét tích cực và các lời mời làm việc sau thời gian thực tập này từ các doanh nghiệp.", chị Giang chia sẻ.

Du học Waikato, New Zealand với hai ngành học hấp dẫn - Ảnh 3.

Tiếp nối chuỗi Panel Talk "Câu chuyện hướng nghiệp" nằm trong khuôn khổ của hội thảo trực tuyến "Chìa khóa du học New Zealand 2021" do ISB và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) đồng tổ chức sẽ là chủ đề về nhóm ngành Khoa học Máy tính. 

Góp mặt trong buổi hội thảo lần này sẽ là những chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin đến từ New Zealand, đã có nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo và làm việc trong lĩnh vực công nghệ, hứa hẹn sẽ mở ra cho các bạn học sinh cái nhìn thực tế về ngành học hấp dẫn này. 

Đăng ký tham dự hội thảo: https://isb.edu.vn/chia-khoa-du-hoc-new-zealand-2021-cau-chuyen-huong-nghiep-3/

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.