Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa

Trái ngược với cái nắng nóng ngột ngạt của mùa hè đang diễn ra trên cả nước ngày nghỉ lễ, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan chiều 28/4 ở mức 13 độ C khiến nhiều du khách thích thú.

Mặc váy ngắn, trèo lên chóp kim loại Fansipan để chụp ảnh Dù thời tiết có mưa và sương mù, hàng nghìn du khách vẫn lên đỉnh Fansipan (Lào Cai) dịp 30/4 tận hưởng kì nghỉ. Nhiều người ngẫu hứng trèo lên cả đỉnh chóp để chụp ảnh kỉ niệm.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 1.

Ngày thứ hai kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, du khách tham quan đỉnh Fansipan (Lào Cai) bất ngờ khi gặp thời tiết giá lạnh kèm theo mưa phùn và sương mù dày đặc.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 2.

Trong đêm 27 và rạng sáng 28/4, tại thị trấn Sa Pa xuất hiện mưa lớn kèm theo sấm sét. Đến khoảng 10h sáng 28/4, thời tiết tại đỉnh núi chỉ còn mưa nhỏ và sương mù dày đặc.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 3.

Nhiệt độ xuống thấp giữa mùa hè khiến nhiều du khách bất ngờ. Theo ước tính, có hàng chục nghìn người lên đỉnh Fansipan trong hai ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 4.

Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan lúc 12h trưa là 13 độ C, chênh lệch tới 20 độ C so với nền nhiệt ở thành phố Lào Cai.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 5.

Du khách dù mang theo áo khoác dày vẫn co ro vì nhiệt độ thấp và gió mạnh.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 6.

Đặng Thu Huyền (Lào Cai) chia sẻ: "Thời tiết trên đỉnh núi lạnh nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị. Lần tới, mình sẽ chinh phục đỉnh núi này bằng đường bộ".
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 7.

Phạm Thị Phương (Vũng Tàu) cùng nhóm bạn không giấu nổi cảm xúc vui sướng khi lần đầu chinh phục nóc nhà Đông Dương bằng đường leo núi. Cô cho biết: "Cảm xúc của mình bây giờ rất tuyệt vời. Mình sẽ còn quay lại đây nhiều lần nữa".
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 8.

Nam du khách đến từ Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên anh đến Fansipan và dù trời có mưa, đây cũng là một trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch Việt Nam dịp này.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 9.

Tuy nhiên, nhiệt độ thấp, độ ẩm cao cùng không khí loãng cũng khiến khách du lịch cao tuổi và trẻ em gặp nhiều khó khăn. Ban quản lý liên tục phát loa khuyến cáo những người trên 75 tuổi chỉ nên lên đỉnh Fansipan khi có bác sĩ đi cùng.
Du khách tận hưởng giá lạnh 13 độ C giữa kì nghỉ lễ ở Sa Pa - Ảnh 10.

Trong đêm nay, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan có thể xuống tới 4 độ C và tiếp tục giảm trong những ngày tới nếu trời có mưa.
chọn
Nhiều dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội vào danh mục thu hồi đất
Sáng nay 22/9, tại kỳ họp thứ mười ba (kỳ họp chuyên đề), các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất cao thông qua nghị quyết điều chỉnh, bổ sung mục đích các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn thành phố.