Dùng mạng xã hội rao bán 'dự án ma', Xây dựng Phú Mỹ bị xử phạt 20 triệu đồng

Thông tin sai sự thật về các "dự án ma" được Công ty Phú Mỹ đăng tải công khai trên mạng xã hội.

Ngày 18/11, UBND tỉnh Rà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP phát triển đầu tư xây dựng Phú Mỹ vì cung cấp thông tin sai sự thật.

Theo nội dung quyết định, Công ty Phú Mỹ đã sử dụng tài khoản mạng hội Youtube và Facebook là Phú Mỹ Holdings - Đất nền Bà Rịa Vũng Tàu và Phú Mỹ Holdings (facebook.com/phumyholdings.vn) để cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật về ba khu dân cư: Khu dân cư Eco City 6 (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ); khu dân cư Solar City (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) và khu dân cư Hồ Tràm Airport City (xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ).

Với vi phạm này, Công ty Phú Mỹ bị xử phạt hành chính với số tiền 20 triệu đồng và buộc phải tháo gỡ những thông tin sai sự thật.

CTCP phát triển đầu tư xây dựng Phú Mỹ có địa chỉ trụ sở chính tại 41 Lê Duẩn, phường Phước Trung, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc là ông Đặng Phi Long.

Dùng mạng xã hội rao bán dự án "ma", Phú Mỹ Holdings bị xử phạt 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Đường tự mở trong một "dự án ma" tại thị xã Phú Mỹ. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, các khu dân cư nêu trên thực chất chỉ là đất của cá nhân, được phân lô rồi quảng cáo, rao bán trên mạng xã hội dưới danh nghĩa các dự án.

Cụ thể, kết quả kiểm tra của Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, "dự án" Phú Mỹ Eco City 6 thuộc hồ sơ tách thửa của ông Nguyễn Nhung và bà Lương Thị Việt. 

Hơn 24.000 m2 đã được tách làm hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên các thửa đất diện tích hơn 1.000 m2 đã có những con đường tự mở, thảm nhựa cấp phối và được trồng cây xanh hai bên.

Khu đất "dự án" Phú Mỹ Solar City rộng hơn 8.000 m2 là của ông Phạm Văn Hiếu và bà Lê Thị Hường. Các thửa đất tại đây cũng đã được đầu tư thảm bê tông toàn bộ diện tích hơn 600 m2 và trồng một số trụ điện (chưa lắp đặt đường dây) dọc đường.

Trong khi đó, khu đất thuộc hồ sơ tách thửa của ông Nguyễn Quang Vịnh và bà Lê Thị Ngọc Lài tại địa bàn xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) được Phú Mỹ Holdings rao bán đất nền với tên gọi là dự án Hồ Tràm Airport City.

Cũng liên quan đến công tác quản lý, quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉn, ngày 25/11 vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản số 18013, trong đó, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng đất trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý phân lô, tách thửa không đúng quy định, đặc biệt tại các khu vực kêu gọi thu hút đầu tư dự án.

chọn