Dưới 10 triệu đồng nên mua điều hòa nào trong mùa hè nắng gắt

Với giá dưới 10 triệu đồng, khách hàng có thể chọn mua được khá nhiều dòng điều hòa như Samsung, Panasonic, Daikin, Electrolux, Toshiba, LG... với công suất cũng như chế độ tiết kiệm điện năng phù hợp với mục đích và không gian sống trong nhà.

Những dòng điều hòa dưới 10 triệu đang "hot"

Cụ thể, nhiều thương hiệu điều hòa nhập khẩu như Samsung, Panasonic, Daikin, Electrolux, Toshiba, LG… đều có giá dưới 10 triệu đồng, mỗi loại đều có các tính năng cũng như công suất khác nhau giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với không gian cũng như túi tiền.

Dưới 10 triệu nên chọn mua điều hòa nào phù hợp với không gian. (Video: Hồng Phong).

Theo ghi nhận của chúng tôi, các loại điều hòa có giá trung bình từ 6 đến 10 triệu công suất từ 9000 – 12000 BTU đang được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là những dòng có chế độ Inverter giúp tiết kiệm điện trong mùa hè khi giá điện tăng từ 20/3.

Chị Nguyễn Thu Vân, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Dù mới chớm hè nhưng nhiệt độ đã khá cao, tôi định mua thêm một chiếc điều hòa nữa để ở phòng bếp nhưng phân vân lựa chọn mãi chưa biết mua loại nào cho phù hợp, khi ra tới siêu thị điện máy tham khảo thì thấy hiện nay có khá nhiều dòng điều hòa không những phù hợp với túi tiền mà còn phù hợp với không gian trong nhà, phòng bếp nhà tôi có diện tích 15m2 nên được nhân viên hướng dẫn mua loại điều hòa có công suất 9.000 BTU để tiết kiệm, những loại này cũng chỉ có giá dưới 10 triệu đồng".

Theo báo VnExpress, Tiến sĩ Trần Văn Thịnh, Bộ môn Thiết bị điện, điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, để chọn đúng công suất máy lạnh nên dựa vào thể tích của phòng là chính xác nhất (thể tích bằng = dài x rộng x chiều cao phòng).

Một mét khối thể tích phòng tương đương với 200 BTU. Từ đó, tính ra công suất cho điều hòa gia đình, ví dụ pòng có kích thước (3 x 4 x 3.5) m3 = 42m3 thì chọn điều hòa 9.000 BTU, phòng có kích thước (4 x 5 x 3.5) m3 = 70m3, chọn điều hòa 12.000 BTU hoặc 18.000 BTU và phòng có kích thước: (5 x 6 x 3.5) m3 = 105m3, chọn điều hòa 24.000 BTU.Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn