Đường sẽ mở ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở huyện Nam Đông theo quy hoạch.

Huyện Nam Đông là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện có diện tích 650,51 km², dân số năm 2018 là 32.050 người, mật độ dân số 49 người/km².

Huyện Nam Đông cách thành phố Huế 50 km về phía tây nam, phía đông giáp huyện Phú Lộc và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; phía tây giáp huyện A Lưới; phía nam giáp huyện Tây Giang và huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam; phía bắc giáp thị xã Hương Thủy. 

Trên địa bàn huyện có những tuyến giao thông quan trọng như đường tỉnh 14B. Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nam Đông đến năm 2020, định hướng về giao thông đó là đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành nâng cấp, mở rộng đường tỉnh lộ 14B La Sơn - Nam Đông, thúc đẩy xây dựng hoàn thành đường 74 Nam Đông và A Lưới. Ngoài ra, từ trung tâm huyện Nam Đông tới TP Huế cách khoảng 50 km; tới sân bay Quốc tế Phú Bài cách khoảng 40 km.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở huyện. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền xanh là một trong số những đường sẽ mở ở huyện Nam Đông trong tương lai. Trong phạm vi huyện, đoạn đường sẽ kéo dài khoảng 700 m, bắt đầu từ đường Bế Văn Đàn và chạy song song với đường Khe Tre. 

Đường sẽ mở ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Huyện Nam Đông trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Một trong số những đường sẽ mở ở huyện Nam Đông trong tương lai (đường kẻ viền xanh).

Đường sẽ mở ở huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Ký hiệu các loại đường trên bản đồ quy hoạch.

Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở huyện Nam Đông TẠI ĐÂY.
Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông huyện Nam Đông TẠI ĐÂY.