Đường sẽ mở ở phường An Phú, quận 2, TP Thủ Đức

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở phường An Phú theo quy hoạch.

An Phú là một trong 11 phường của quận 2 (thuộc TP Thủ Đức, TP HCM). Phía bắc phường An Phú giáp phường Phước Long A (quận 9) qua Rạch Chiếc; phía tây bắc là sông Sài Gòn và phường Thảo Điền; phía tây nam là các phường Bình An, Bình Khánh; phía nam giáp phường Bình Trưng Tây; phía đông giáp phường Phước Long B (quận 9).

Trên địa bàn phường An Phú hiện nay có nhiều tuyến đường lớn đã được mở, trong đó phải kể đến ba tuyến huyết mạch là: Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây; xa lộ Hà Nội và đại lộ Mai Chí Thọ. 

Các trục đường này giúp người dân di chuyển thuận lợi vào trung tâm quận 1, cũng như lên các địa phương phía bắc (quận Thủ Đức; TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai...) hoặc phía đông (quận 9; thị trấn Long Thành, Đồng Nai…).

Bên cạnh đó, đường Lương Định Của cũng là một trục đường quan trọng trên địa bàn phường An Phú. Đường này kết nối thẳng nút giao cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây – đường Mai Chí Thọ tới gần chân cầu Thủ Thiêm 1.

Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều đường khác được mở theo quy hoạch, giúp việc đi lại của người dân phường An Phú được thuận tiện hơn. Một trong những đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường An Phú là đường nối đại lộ Mai Chí Thọ với phố Nguyễn Hoàng. 

Đường này có chiều dài khoảng 700 m, điểm đầu ở đại lộ Mai Chí Thọ (đoạn tòa nhà PetroVietnam Landmark), điểm cuối trên đường Nguyễn Hoàng (đoạn gần nút giao với đường Cao Đức Lâm).

Những con đường sẽ mở trong tương lai ở phường An Phú được thể hiện rõ nhất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Ngoài ra, một số tuyến đường cũng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông quận 2, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ đường sẽ mở ở phường An Phú thể hiện trên các bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đường sẽ mở ở phường An Phú, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường An Phú trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở phường An Phú, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Phường An Phú trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Những đường kẻ màu trắng trong ảnh là các đường giao thông hiện hữu hoặc được quy hoạch. Ví dụ, trong khoanh tròn màu đỏ có một đường giao thông được quy hoạch. Đây chính là đường sẽ mở nối đại lộ Mai Chí Thọ với phố Nguyễn Hoàng.

Đường sẽ mở ở phường An Phú, quận 2, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Đường nối đại lộ Mai Chí Thọ với phố Nguyễn Hoàng sẽ mở theo quy hoạch thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Xem thêm đường sẽ mở ở phường An Phú trên bản đồ quy hoạch quận 2 TẠI ĐÂY.

Xem thêm đường sẽ mở ở phường An Phú trên bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở phường An Phú TẠI ĐÂY.