Đường sẽ mở ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở quận 2 theo quy hoạch.

Quận 2 (TP Thủ Đức) là địa bàn kế cận trung tâm nội thành hiện hữu. Phía đông quận 2 giáp quận 9 qua rạch Bà Cua; phía tây giáp quận 1, quận 4 và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn; phía nam giáp quận 7 qua Xa lộ Hà Nội và tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai; phía bắc giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

Từ UBND quận 2, hiện nay là UBND và HĐND TP Thủ Đức đến đường Nguyễn Huệ (quận 1) khoảng 8,3 km, mất khoảng 19 phút di chuyển bằng ô tô. Tuy nhiên, từ khu đô thị Thủ Thiêm thì chỉ mất khoảng 10 phút là di chuyển tới phố đi bộ nổi tiếng này.

Từ trung tâm quận 2 đến sân bay Tân Sơn Sơn Nhất khoảng 17 km, mất hơn 30 phút đi ô tô.

Thời gian qua, nhiều hầm và cầu đã được xây dựng qua sông Sài Gòn để kết nối quận 2 với trung tâm và các địa phương ở phía tây thành phố như: Cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 1, cầu Phú Mỹ, hầm Thủ Thiêm.

Hiện nay, cầu Thủ Thiêm 2 đang được xây dựng. Khi hoàn thành, cây cầu này sẽ giúp cho người dân ở Thủ Thiêm nói riêng và quận 2 nói chung có thêm hướng di chuyển thuận lợi vào trung tâm thành phố. Trong tương lai, một số cây cầu khác như Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4 cũng sẽ được xây dựng theo quy hoạch.

Về đường bộ, địa bàn quận 2 hiện có nhiều đường giao thông lớn đã và đang được mở như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 52 (xa lộ Hà Nội), đường Võ Trí Công… Trong đó, trục cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là trục giao thông chính kết nối trung tâm TP HCM với các địa phương phía đông, đặc biệt là khu vực sân bay Long Thành.

Theo quy hoạch giao thông quận 2, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn. Một số đường sẽ mở theo quy hoạch ở quận 2 như: Đường Trần Bạch Đằng nối với nút giao Trần Não - Lương Định Của; đường nối nút giao Trần Não - Lương Định Của tới đường Ven Hồ Trung Tâm (khu đô thị Thủ Thiêm).

Những cây cầu, con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch chung quận 2, bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025 và bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM.

Dưới đây là ví dụ một số đường, cầu sẽ mở thể hiện trên các bản đồ quy hoạch:

Đường sẽ mở ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM  - Ảnh 1.

Quận 2 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM  - Ảnh 2.

Bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. Trên bản đồ này, các phần khoanh tròn màu vàng là vị trí làm cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4; hai đường mau xanh trong khoanh tròn màu tím là vị trí các đường: Trần Bạch Đằng nối với nút giao Trần Não - Lương Định Của, đường nối nút giao Trần Não - Lương Định Của tới đường Ven Hồ Trung Tâm (khu đô thị Thủ Thiêm). (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

 

Đường sẽ mở ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM  - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM.

Đường sẽ mở ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM  - Ảnh 4.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn quận 2. Hai đường kẻ mau xanh trong khoanh tròn màu tím là vị trí các đường: Trần Bạch Đằng nối với nút giao Trần Não - Lương Định Của, đường nối nút giao Trần Não - Lương Định Của tới đường Ven Hồ Trung Tâm (khu đô thị Thủ Thiêm). Trong bản đồ này, các đường kẻ màu trắng là đường giao thông hiện có hoặc được quy hoạch làm đường giao thông. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đường sẽ mở ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM  - Ảnh 5.

Vị trí hai đường sẽ mở ở quận 2 nhìn trên bản đồ quy hoạch với nền Google vệ tinh: Trần Bạch Đằng nối với nút giao Trần Não - Lương Định Của, đường nối nút giao Trần Não - Lương Định Của tới đường Ven Hồ Trung Tâm (khu đô thị Thủ Thiêm).

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm: Cập nhật toàn bộ những đường lớn sẽ mở ở quận 2 TẠI ĐÂY.

Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông quận 2 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông TP HCM TẠI ĐÂY.