Đất có quy hoạch ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM

Cách nhận biết các khu đất có quy hoạch ở quận 2 trên bản đồ quy hoạch phân khu của TP HCM.

Quận 2 (thuộc TP Thủ Đức) có tổng diện tích 5.017 ha, gồm 11 phường: An Phú, Thảo Điền, An Khánh, Bình An, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái.

Phía đông quận 2 giáp quận 9 qua rạch Bà Cua; phía tây giáp quận 1, quận 4 và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn; phía nam giáp quận 7 qua Xa lộ Hà Nội và tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai; phía bắc giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

Trên địa bàn quận 2 hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở quận 2 là khu đất ven sông Sài Gòn, sát cầu Thủ Thiêm 1. Vị trí cụ thể của khu đất như sau: Khu đất có chiều dài khoảng 400 m ở ven sông Sài Gòn, điểm đầu sát cầu Thủ Thiêm 1, điểm cuối là Làng Lan Anh Resort. Khu đất này được quy hoạch là đất xây xanh cách ly và đất cây xanh đơn vị ở.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở quận 2 trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM, bản đồ quy hoạch chung quận 2 và bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. 

Dưới đây là một số khu đất dính quy hoạch ở quận 2 thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất dính quy hoạch ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 1.

Quận 2 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn quận 2. Các khu đất khoanh màu vàng là một số khu đất thuộc diện dính quy hoạch do được quy hoạch chức năng sử dụng là đất cây xanh, đất mặt nước và đất công cộng. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất dính quy hoạch ở quận 2, Thủ Đức, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm các khu đất dính quy hoạch ở quận 2 trên bản đồ quy hoạch chung quận 2 TẠI ĐÂY.

Xem thêm các khu đất dính quy hoạch ở quận 2 trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.