Đất có quy hoạch ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức, TP HCM.

Phường Tam Phú có diện tích khoảng 2,98 km². Đây là phường nằm ở phía tây bắc TP Thủ Đức. Trên địa bàn hiện có hai tuyến giao thông huyết mạch là đường Tam Bình Và đường Tô Ngọc Vân.

Theo Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dọc hành lang tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và xa lộ Hà Nội phát triển các khu đô thị mới có mật độ xây dựng cao, đồng bộ về hạ tầng xã hội và kỹ thuật đô thị.

Phường Tam Phú đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản như: Chung cư Đạt Gia; chung cư SUNVIEW cây keo; Cây Keo Home; sảnh 3A chung cư Tam Phú,…

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở phường Tam Phú là khu đất dài khoảng 230 m ven đường Tam Châu. Vị trí cụ thể của khu đất như sau: Phía bắc giáp đường Phú Châu (đoạn gần nhà may Thanh Thủy); phía nam giáp đường Tam Châu ( đoạn gần Vinmart +). Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường Tam Phú trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thủ Đức, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường Tam Phú thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường Tam Phú thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường Tam Phú. Khu đất khoanh đỏ chính là ví dụ về khu đất được quy hoạch ở phường Tam Phú, khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Khu đất được khoanh đỏ là khu đất được quy hoạch là đất cây xanh thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thủ Đức TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở phường Tam Phú TẠI ĐÂY.