Quy hoạch

Đường sẽ mở ở quận 3, TP HCM

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở quận 3 theo quy hoạch.

Quận 3 là một quận nội thành của TP HCM, thuộc khu vực Sài Gòn Bến Nghé trước đây. Hiện nay, quận 3 vẫn là trung tâm thành phố về mặt chính trị, hành chính, văn hóa và giao dịch quốc tế; và một phần quận 3 là các khu dân cư hiện hữu, khu dân cư xây dựng mới với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Phía đông nam, quận 3 giáp quận 1 qua đường Nguyễn Thị Minh Khai; phía đông bắc giáp quận 1 qua đường Hai Bà Trưng; phía tây nam giáp quận 10 qua đường Cách Mạng Tháng Tám; phía tây bắc giáp quận Phú Nhuận và quận Tân Bình.

Quận 3 là khu vực gồm các lô nhà phố dày đặc, có hiện trạng khá ổn định và cấu trúc hoàn chỉnh, hệ thống giao thông rõ ràng.

Theo bản đồ quy hoạch thuộc địa bàn quận 3 TP HCM, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn. Một số đường sẽ mở theo quy hoạch ở quận 3 như: mở mới một con đường từ góc cua Trần Văn Đang kết nối tới ngã ba Bà Huyện Thanh Quan giao với Rạch Bùng Binh. Tuyến đường Trần Văn Đang trong tương lai sẽ được mở rộng xuyên suốt về cả 2 phía. Đồng thời, phía trước Ga Sài Gòn, sẽ mở một con đường lớn song song với đường Cách Mạng Tháng Tám, kết nối từ Trần Văn Đang (hiện đang là cổng xe lửa số 6 của Ga Sài Gòn) tới Nguyễn Phúc Nguyên chạy thẳng ra tới Ngã sáu Dân Chủ.

Những con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch chung quận 2, bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025 và bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của TP HCM.

Dưới đây là ví dụ một số đường sẽ mở thể hiện trên các bản đồ quy hoạch:

Đường sẽ mở ở quận 3, TP HCM - Ảnh 1.

Quận 3 trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở quận 3, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn quận 3. Phần khoanh đỏ là tuyến đường Trần Văn Đang trong tương lai sẽ được mở rộng và mở mới một con đường từ góc cua Trần Văn Đang kết nối tới ngã ba Bà Huyện Thanh Quan giao với Rạch Bùng Binh.

Đường sẽ mở ở quận 3, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM đến năm 2025. Trên bản đồ này, các phần khoanh tròn màu đen là khu vực gần Ga Sài Gòn nơi có kế hoạch mở rộng đường Trần Văn Đang và mở mới đường chạy dọc trước ga, song song với đường Cách Mạng Tháng Tám (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đường sẽ mở ở quận 3, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu giao thông trên bản đồ định hướng phát triển không gian TP HCM.

Đường sẽ mở ở quận 3, TP HCM - Ảnh 5.

Vị trí hai đường sẽ mở ở quận 3 nhìn trên bản đồ quy hoạch với nền Google vệ tinh: mở mới một con đường từ góc cua Trần Văn Đang kết nối tới ngã ba Bà Huyện Thanh Quan giao với Rạch Bùng Binh; và mở một con đường lớn song song với đường Cách Mạng Tháng Tám, kết nối từ Trần Văn Đang (hiện đang là cổng xe lửa số 6 của Ga Sài Gòn) tới Nguyễn Phúc Nguyên.

 (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông quận 3 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm bản đồ quy hoạch giao thông TP HCM TẠI ĐÂY.

Đường sẽ mở
 
chọn