Tags

Đường sẽ mở ở Tiền Giang

Tìm theo ngày
Cập nhật đường sẽ mở ở tỉnh Tiền Giang mới nhất

Cập nhật đường sẽ mở ở tỉnh Tiền Giang mới nhất

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam, Việt Nam. Tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của tỉnh là Thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 70 km về hướng Tây Nam và cách Thành phố Cần Thơ 90 km về hướng Đông Bắc theo đường Quốc lộ 1.

Vị trí địa lý của tỉnh Tiền Giang như sau: Phía đông giáp TP Hồ Chí Minh và Biển Đông; phía tây giáp tỉnh Đồng Tháp; phía nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long; phía bắc giáp tỉnh Long An.

Đường sẽ mở ở Tiền Giang thể hiện thông tin gì?

Tỉnh Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện với 172 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 thị trấn, 22 phường và 143 xã.

Dựa theo sự phân chia đơn vị hành chính, mà tỉnh sẽ triển khai dự án mở đường tại các khu vực như sau:

- Tại 1 thành phố, tỉnh sẽ thực hiện dự án đường sẽ mở ở thành phố Mỹ Tho.

- Tại 2 thị xã, tỉnh sẽ thực hiện dự án đường sẽ mở ở thị xã Cai Lậy và Gò Công.

- Còn tại 8 huyện, tỉnh sẽ thực hiện dự án đường sẽ mở ở huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông, Tân Phước.

Lợi ích của đường sẽ mở ở Tiền Giang

- Giúp người dân tỉnh Tiền Giang đi lại thuận lợi hơn.

- Thuận tiện về giao thông, di chuyển và kết nối. Cụ thể, sau khi hoàn thành các dự dự án giao thông thì thời gian di chuyển, liên kết giữa các khu vực, các vùng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

- Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản phát triển. Vì sau khi các dự án giao thông hoàn tất và đưa vào sử dụng thì các dự án bất động sản quanh tuyến đường có thể sẽ tăng giá và điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà môi giới bất động sản..

Thông tin nổi bật về quy hoạch giao thông Tiền Giang

Về quy hoạch giao thông, ngày 16/5/2014, UBND tỉnh Tiền Giang ra Quyết định số 1199/QĐ-UBND về việc Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang đến năm 2030.

Về quan điểm quy hoạch, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời đảm bảo liên kết với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Hệ thống giao thông vận tải (GTVT) phát triển đột phá ngay trong giai đoạn đầu quy hoạch ngang tầm các tỉnh trong vùng, đặc biệt chú trọng về đường cao tốc (đường bộ, đường sắt), đường quốc lộ, đường tỉnh, đường đô thị và hệ thống đường tại các khu du lịch trọng điểm, khu cụm công nghiệp, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và là cơ sở đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Phát triển hệ thống giao thông theo hướng hiện đại đảm bảo phát triển bền vững, lâu dài; công trình xây dựng mới, nâng cấp đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, dự báo biến đổi khí hậu, nước biển dâng và coi trọng công tác bảo trì. Phát triển cân đối, đồng bộ tạo mạng lưới liên hoàn giữa các phương thức, áp dụng kỹ thuật mới trong xây dựng công trình và quản lý khai thác.

Mạng lưới đường bộ: bao gồm các tuyến đường cao tốc, các tuyến đường quốc lộ, các tuyến đường tỉnh, hệ thống đường vành đai, hệ thống đường giao thông nông thôn với các tiêu chuẩn kỹ thuật được nêu trong Quyết định này.

Hoàn chỉnh mạng lưới giao thông nông thôn có tải trọng phù hợp và đồng bộ, mở rộng một số trục chính của xã đảm bảo tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định 800/QĐ-TTg ngày 4/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ để vận chuyển hàng bằng ô tô tải cỡ vừa, kết hợp phát triển giao thông thủy từ các khu vực sản xuất hàng hóa nông thôn, vùng cù lao, ven biển để vận chuyển tập kết hàng hóa đến các đầu mối nhằm giảm chi phí vận tải góp phần tăng giá trị hàng nông lâm thủy hải sản của nông dân.

Các tuyến đường sẽ mở ở Tiền Giang đáng chú ý nhất

Theo quy hoạch giao thông tỉnh Tiền Giang, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ mở ở tỉnh Tiền Giang.

Hiện tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Tiền Giang đáng chú ý nhất là đường nối đường tỉnh 863 với đường 869. Điểm đầu nằm trên đường tỉnh 863 (gần trường tiểu học Mỹ Trung). Điểm cuối nằm trên đường 869 (gần Di động Quốc Việt).

Bên cạnh đó, tỉnh cũng triển khai thực hiện các tuyến đường sẽ mở ở các huyện và thành phố, như sau:

Đường sẽ mở ở TP Mỹ Tho

Đường sẽ mở ở huyện Cái Bè

Đường sẽ mở ở huyện Cai Lậy

Đường sẽ mở ở huyện Châu Thành

Đường sẽ mở ở huyện Chợ Gạo

Đường sẽ mở ở huyện Gò Công Đông

Đường sẽ mở ở huyện Gò Công Tây

Đường sẽ mở ở huyện Tân Phú Đông

Đường sẽ mở ở huyện Tân Phước

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ với bạn đọc liên quan đến vấn đề đường sẽ mở ở Tiền Giang đáng chú ý nhất. Nắm chắc được thông tin này trong tay chắc chắn sẽ giúp bạn biết chính xác các tuyến đường nào sẽ mở trong tương lai tại khu vực mình sinh sống.