Em gái Cường đô la là ái nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác, Nguyễn Ngọc Huyền My - em gái Cường đô la - bất ngờ là ái nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong nhiều năm liền, hai cô gái xinh đẹp Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh và Đặng Nguyễn Quỳnh Anh là những cái tên được nhắc nhiều trong danh sách những ái nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Huyền My, con gái bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai; em gái doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) ở vị trí khá thấp trong danh sách này.

Thế nhưng, hiện tại, Nguyễn Ngọc Huyền My bất ngờ tăng tốc và đứng ở vị trí dẫn đầu với khối tài sản lên tới 670 tỷ đồng. Tiểu thư Quốc Cường Gia Lai là cổ đông lớn của công ty. Cô gái này thậm chí còn giàu hơn anh trai mình, người chỉ lượng cổ phiếu QCG trị giá 9,1 tỷ đồng.

em gai cuong do la la ai nu giau nhat san chung khoan viet nam

Cô gái 8X có bước tiến mạnh mẽ trên "bản đồ" tài sản khi cổ phiếu QCG tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2017. So với cuối năm 2016, QCG đã tăng 13.340 đồng/CP, tương ứng 3,6 lần. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản của cổ đông QCG nói chung và của gia đình Cường đô la nói riêng tăng tới 3,6 lần.

Thậm chí, khi QCG lập đỉnh 27.940 đồng/CP hồi cuối tháng 6 năm nay, cổ phiếu nầy đã tăng 24.280 đồng/CP, tương ứng 6,6 lần so với cuối năm 2016. QCG lọt vào Top các cổ phiếu tăng mạnh nhất thời gian qua.

Dù luôn vượt mặt anh về độ giàu có và tầm ảnh hưởng tại Quốc Cường Gia Lai nhưng Nguyễn Ngọc Huyền My rất kín tiếng. Cô chưa bao giờ xuất hiện trước truyền thông. Và cô cũng chỉ là cổ đông tại Quốc Cường Gia Lai chứ không tham gia điều hành công ty như nhiều ái nữ khác.

Đứng sau Nguyễn Ngọc Huyền My là công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My, con gái đại gia ngân hàng Đặng Văn Thành và nữ hoàng mía đường Huỳnh Ngọc Bích. Khác với em gái Cường đô la, Đặng Huỳnh Ức My tham gia điều hành tại nhiều đơn vị trong hệ thống công ty gia đình.

Nhưng Đặng gia có sự phân chia rõ rệt. Trong khi anh trai theo cha ở mảng ngân hàng và phát triển thêm bất sản, nữ doanh nhân 8X theo đuổi nghiệp mía đường của mẹ.

Với việc sở hữu hàng loạt cổ phiếu mía đường và cổ phiếu bất động sản tại công ty của anh trai, ái nữ họ Đặng đang có 625 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán. Nhờ vậy, cô đứng ở vị trí thứ 65 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu DAF của ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank) chưa niêm yết nên Trần Phương Ngọc Giao, con gái bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank "thiệt thòi" so với 2 đàn chị tên My.

Lượng cổ phiếu PNJ "chỉ" mang về cho Trần Phương Ngọc Giao khối tài sản đạt 401 tỷ đồng. Hơn 10 triệu cổ phiếu DAF chưa mang về giá trị thị trường cho ái nữ giàu nhất họ Trần.

Đã có thời là ái nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng Lê Thị Dịu Minh, con gái ông Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình, những sếp lớn tại công ty cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú đang trượt dài cùng với cổ phiếu MPC. Sau khoảng thời gian khá dài rời sàn, mới đây, cổ phiếu MPC đã giao dịch trở lại.

Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn không được nhà đầu tư quan tâm nhiều. Vì vậy, hiện tại, vị Phó Tổng giám đốc kiêm thành viên Hội đồng quản trị Minh Phú chỉ nắm giữ 344 tỷ đồng. Lê Thị Dịu Minh nằm trong Top 5 ái nữ giàu nhất.

Trầm Thuyết Kiều, con gái đại gia ngân hàng Trầm Bê là cái tên cuối cùng trong Top 5 với tài sản đạt 311 tỷ đồng. Trước đây, cô là Phó Tổng giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần Phương Nam (PNB). Nhưng, PNB hiện đã sáp nhập vào Sacombank.

Trần Phương Ngọc Thảo, cô con gái khác của ông Trần Phương Bình, bà Cao Ngọc Dung cũng là một trong những ái nữ giàu có với khối tài sản lên tới 262 tỷ đồng.

Từng gây xôn xao khi sở hữu danh hiệu nữ 9X giàu nhất nhưng tới nay Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần cơ điện lạnh REE đã rời khỏi danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản giảm xuống hơn 140 tỷ đồng.

Cùng chung "số phận" với Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, hiện nay Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, ái nữ của đại gia Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc chỉ còn 132 tỷ đồng.

chọn