EVN áp dụng mẫu hóa đơn tiền điện mới, người dùng có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ và số tiền rõ ràng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức ban hành mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới được áp dụng từ ngày 1/3 với những điểm cải tiến nhằm đem tới sự minh bạch, rõ ràng và thuận lợi hơn cho người dùng.

Ngày 25/2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã công bố về việc áp dụng chính thức mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện mới được áp dụng từ ngày 1/3 tới đây.

Trên trang web của EVN đăng tải mẫu hóa đơn và thông báo tiền điện mới có nhiều những cải tiến nhằm đảm bảo đầy đủ thông tin theo qui định về hóa đơn của Bộ Tài chính; đơn giản, dễ hiểu, bổ sung đẩy đủ các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện; thể hiện minh bạch các thông tin, bổ sung biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng. 

EVN áp dụng mẫu hóa đơn tiền điện mới, người dùng có thể theo dõi lượng điện tiêu thụ và số tiền rõ ràng - Ảnh 1.

Mẫu hóa đơn điện tử và thông báo tiền điện có QR code mới được EVN áp dụng từ ngày 1/3/2020. (Ảnh: EVN)

Theo đó, mẫu hóa đơn điện tử mới được bổ sung biểu đồ tình hình sử dụng điện, có minh họa trực quan về sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại của khách hàng. Biểu đồ này cũng có thông tin so sánh bình quân sử dụng với các khách hàng trong cùng khu vực, cùng loại hình tiêu thụ điện; qua đó, nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Thêm một điểm đáng chú ý khác là, mẫu hóa đơn điện tử mới này được áp dụng QR code để tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt.

chọn
Doanh nghiệp nhà TNG Holdings muốn làm khu đô thị gần 700 tỷ ở Quảng Bình
Liên danh Bất động sản Mỹ vừa đăng ký thực hiện Khu đô thị 26 ha tại khu vực trung tâm thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.