Đà Nẵng ra phương án bố trí chuyến bay đưa khách Hàn Quốc về nước

Trưa 25/2, đại diện Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, chính quyền thành phố có đưa ra phương án bố trí chuyến bay đưa khách đến từ Daegu, Hàn Quốc trở về nước.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp với các Sở, ban, ngành về việc xử trí cách li đoàn khách từ Hàn Quốc (20 người) đến thành phố du lịch.

Tính đến trưa ngày 25/2, đoàn khách này vẫn đang được theo dõi y tế tại bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng đưa ra phương án bố trí chuyến bay đưa khách Hàn Quốc về nước - Ảnh 1.

Sáng 24/2, TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp đón gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. (Ảnh: Văn Luận).

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Đà Nẵng có thêm phương án bố trí chuyến bay đưa khách Hàn Quốc về nước. Việc này sẽ thông báo cho đoàn khách chọn. 

Nếu đoàn khách này không muốn về nước sẽ phải cách li theo qui định của chính quyền TP Đà Nẵng, Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 25/2, ông Lê Tuấn - Phó Giám đốc khách sạn Sông Hàn có thông báo chính thức, đến trưa cùng ngày, khách sạn này vẫn chưa tiếp nhận đoàn khách 20 người Hàn Quốc đến cách li. Khách sạn này vẫn hoạt động, kinh doanh bình thường.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết thêm, từ 13h30' ngày 24/2 đến 8h ngày 25/2, trên địa bàn thành phố tiếp nhận 5 trường hợp (4 người Việt Nam, 1 người Hàn Quốc) cách li và cho xuất viện 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Cảng vụ Hàng không miền Trung thông tin, hiện tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng đã tạm dừng khai thác.

Trước đó, sáng 24/2, TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp đón gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lí mang theo) ngay tại chân cầu thang máy bay.

chọn