Vì sao 20 người Hàn Quốc đến Đà Nẵng sẽ được cách li ở khách sạn?

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan sẽ được cách li tại khách sạn Sông Hàn (đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu).

Chiều 24/2, trong chuyến thăm các cơ sở y tế nhân kỉ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trả lời về việc nhiều người dân băn khoăn có 20 người Hàn Quốc (đến từ TP Daegu) sẽ được cách li tại khách sạn 4 sao Sông Hàn.

Theo đó, khi đón đoàn khách Hàn Quốc xuống sân bay, họ không chịu đến bệnh viện Phổi để cách li. Theo họ, lúc này (sáng 24/2), chưa có thông tin chính thức của ngành Y tế Việt Nam việc bắt buộc cách li đối với người Hàn Quốc.

Sau khi được chính quyền TP Đà Nẵng vận động, họ đồng ý sẽ đến khách sạn Sông Hàn (đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu) để cách li, được theo dõi trong 14 ngày.

Việc sinh hoạt, kiểm tra sức khỏe có sự giám sát của Sở Y tế, và các đơn vị liên quan.

Lúc 22h ngày 24/2, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng xác nhận, hiện 20 người Hàn Quốc vẫn tạm thời ở lại bệnh viện Phổi, chưa chuyển đến cách li ở khách sạn Sông Hàn. 

Cơ quan chức năng đang làm công tác dân vận, thuyết phục họ ở lại bệnh viện Phổi vì nơi đây đầy đủ thiết bị y tế, y bác sĩ. Việc họ sẽ được chuyển đến khách sạn Sông Hàn hay không sẽ có thông tin chính thức khi chính quyền TP Đà Nẵng quyết định.

Đưa đoàn khách Hàn Quốc đi cách li. (Video: Văn Luận).

Chúng tôi đã đưa tin, tối 24/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo chính thức về việc đón người dân trên chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng.

Theo đó, sáng cùng ngày đã tổ chức tiếp đón gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lí mang theo) ngay tại chân cầu thang máy bay.

Qua phân loại có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách li. Số còn lại gồm 57 người Việt Nam được chuyển cách li tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ, Hòa Vang;

22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan) ở tại bệnh viện Phổi, dự kiến sẽ được chuyển cách li tại khách sạn Sông Hàn; tổ lái gồm 10 người được cách li tại nhà.


chọn