Đà Nẵng: 20 người Hàn Quốc sẽ được cách li tại khách sạn Sông Hàn, hiện sức khỏe bình thường

Ngày 24/2, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã tổ chức tiếp đón 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái tại sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng.

Tối 24/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo chính thức về việc đón người dân trên chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng.

20 người Hàn Quốc đến Đà Nẵng được cách li tại khách sạn Sông Hàn, sức khỏe bình thường - Ảnh 1.

Xe đưa đón người dân từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đi đến địa điểm cách li. (Ảnh: Văn Luận).

Theo đó, sáng cùng ngày, đã tổ chức tiếp đón gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lí mang theo) ngay tại chân cầu thang máy bay.

Qua phân loại có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách li. Số còn lại gồm 57 người Việt Nam được chuyển cách li tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ, Hòa Vang; 

22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan) hiện đang ở tại bệnh viện Phổi. Họ dự kiến sẽ được chuyển đến cách li tại khách sạn Sông Hàn; tổ lái gồm 10 người được cách li tại nhà.

Hiện Sở Y tế đang phối hợp với các đơn vị chức năng TP Đà Nẵng để hoàn thiện các địa điểm cách li, tiếp tục theo dõi các trường hợp trên.

chọn