Đà Nẵng: Cách li 1 người nghi nhiễm Covid-19 khi đi từ Hàn Quốc về

Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng đang cách li 1 người có dấu hiệu bị nhiễm Covid-19 khi từ Hàn Quốc về.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 22/2 đến 8h ngày 23/2, trên địa bàn TP Đà Nẵng ghi nhận 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, trường hợp thứ nhất là 1 người Việt Nam đi từ Hàn Quốc về. Người này đã được cách li tại bệnh viện Phổi.

Trường hợp thứ 2 là một bệnh nhi 6 tuổi, có dấu hiệu sốt và có tiền sử dịch tễ đến từ một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Hiện sức khỏe của 2 trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. 

Đà Nẵng: Cách li 1 người nghi nhiễm Covid-19 khi đi từ Hàn Quốc về - Ảnh 1.

Khu vực cách li bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu).

TP Đà Nẵng cũng đã có kết quả của 116 mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm nhưng đều âm tính với Covid-19, chưa có trường hợp nào dương tính.

Tối 23/2, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, khách Hàn Quốc hiện dẫn đầu thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, chiếm tới khoảng 50% thị phần. 

Đến chiều cùng ngày, tất cả các công ty lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng hầu như không còn khách đoàn Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, khách lẻ vẫn còn, đến du lịch Đà Nẵng nhiều.

Nghành du lịch TP Đà Nẵng sẽ rà soát về lượng khách Hàn hiện tại, đặc biệt khách lẻ, các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng để đảm bảo phòng dịch Covid-19 tốt.


chọn