Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán

Các bệnh nhân duy trì các hoạt động sinh hoạt thường ngày như đọc sách, chơi trò chơi điện tử khi được cách li và điều trị tại Tazi Lake, một trong 13 bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán.
Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 1.

Tazi Lake là một trong số các bệnh viện dã chiến được xây dựng ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nhằm phục vụ công tác cách ly và điều trị bện nhân nhiễm virus corona. Các bệnh nhân nhiễm virus corona với triệu chứng nhẹ bắt đầu được đưa vào chăm sóc tại bệnh viện dã chiến Tazi Lake từ ngày 12/2. Trong ảnh, nhóm y bác sĩ trong ca trực ở bệnh viện dã chiến Tazi Lake. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 2.

Bệnh nhân ăn bữa tối tại phòng sinh hoạt riêng ở bệnh viện dã chiến Tazi Lake. Tới thời điểm hiện tại, 13 cơ sở đã được xây dựng hoặc chuyển đổi trở thành các bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán, với 13.348 giường bệnh. Nhà chức trách Vũ Hán cho biết thành phố này đang chạy đua để hoàn thành thêm 19 cơ sở dã chiến khác trong ngày 25/2, với tổng cộng 30.000 giường bệnh. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 3.

Hu Yabo, phó thị trưởng thành phố Vũ Hán, khẳng định các bệnh viện dã chiến được trang bị những thiết bị y tế hiện đại cần thiết để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona như máy quét CT và máy theo dõi nhịp tim điện tử. Trong ảnh, bệnh nhân xếp hàng nhận đồ ăn ở bệnh viện dã chiến Tazi Lake. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 4.

Nhân viên y tế khử trùng cho một bệnh nhân trước khi người này rời khỏi bệnh viện, sau khi người này hồi phục hoàn toàn và kết thúc thời gian cách ly. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 5.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng 23/2 cho biết thành phố Vũ Hán có thêm 541 ca nhiễm mới trong tổng số 630 ca của tỉnh Hồ Bắc. Tính trên toàn quốc, Trung Quốc ghi nhận thêm 648 ca nhiễm mới trong ngày 22/2. Trong ảnh, một bệnh nhân chơi trò chơi điện tử trong thời gian điều trị ở bệnh viện dã chiến Tazi Lake. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 6.

Trong ngày 22/2, số ca tử vong được ghi nhận tại Trung Quốc là 97, trong đó 96 trường hợp xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc và 1 ghi nhận tại tỉnh Quảng Đông. Tổng cộng, Trung Quốc đã ghi nhận 76.936 ca nhiễm, trong đó 2.442 người đã tử vong, 51.606 người đang được điều trị và 22.888 người đã xuất viện. Trong ảnh, các bệnh nhân đã hồi phục chụp ảnh lưu nhiệm trước khi xuất viện. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 7.

Bệnh viện dã chiến Tazi Lake có một thư viện nhỏ với hàng trăm đầu sách phục vụ nhu cầu của các bệnh nhân. (Ảnh: China Daily).

Bên trong bệnh viện dã chiến tại tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 8.

Ngày 23/2 đánh dấu tròn 1 tháng kể từ khi chính quyền Trung Quốc ra quyết định phong tỏa Vũ Hán, thành phố với 11 triệu dân, nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng mới virus corona. Sau những ngày virus bùng phát với hàng nghìn ca lây nhiễm mỗi ngày được xác nhận, số ca lây nhiễm mới vài ngày qua đã có dấu hiệu giảm dần. Trong ảnh, bệnh nhân nghỉ ngơi tại bệnh viện dã chiến Tazi Lake. (Ảnh: China Daily).

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.