Fecon trúng gói thầu 380 tỷ đồng thuộc dự án Cảng biển Hải Phòng

Fecon sẽ là nhà thầu chính thi công hạng mục “Cọc đất gia cố xi măng – CDM” tại dự án Đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện, thuộc cảng biển Hải Phòng. Tiến độ thực hiện trong vòng 315 ngày.

CTCP Fecon (mã chứng khoán: FCN) vừa thông báo trúng gói thầu mới trị giá 380 tỷ đồng thuộc dự án Đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện, thuộc cảng biển Hải Phòng.

Với gói thầu mới này, Fecon sẽ là nhà thầu chính thi công hạng mục “Cọc đất gia cố xi măng – CDM” tại dự án. Tiến độ thực hiện trong vòng 315 ngày.

Dự án này do Tập đoàn Hateco (chủ khu công nghiệp Bắc Tiền Phong quy mô 1.193 ha) làm chủ đầu tư, có quy mô chiều dài 2 bến là 900 m (mỗi bến 450 m), tiếp nhận cỡ tàu container lên đến 18.000 TEUs.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng mức đầu tư gần 9.000 tỷ đồng. Dự kiến đến năm 2024, dự án sẽ được đưa vào vận hành khai thác và khi đi vào hoạt động sẽ được coi là dự án cảng biển container lớn nhất miền Bắc.

Liên quan đến tình hình kinh doanh của Fecon, sau 9 tháng đầu năm nay, công ty đã ghi nhận tổng giá trị hợp đồng ký mới là 3.500 tỷ đồng. Công ty vẫn đang theo đuổi các gói thầu mới với kỳ vọng ký thêm 2.000 tỷ đồng từ đây đến hết năm.

Với các dự án bất động sản, Fecon đã đặt một chân vào dự án tại Thái Nguyên (khu đô thị Nam Thái, quy mô gần 25 ha, tổng mức đầu tư sơ bộ là 2.250 tỷ đồng). Lãnh đạo công ty cho biết trong thời gian tới, công ty sẽ được công nhận chủ đầu tư và sẽ lập tức triển khai dự án. Tuy nhiên, dự án bất động sản này không kịp ghi nhận lợi nhuận cho năm 2022. Nó sẽ cùng một số dự án khác thể hiện vai trò trong năm sau, nhanh nhất là từ quý I/2023.

chọn