Fecon trúng thầu với giá trị gần 800 tỷ đồng trong 5 tháng đầu năm

Trong tháng 5 vừa qua, Fecon đã trúng liên tiếp nhiều gói thầu khác nhau tại các dự án với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng. Lũy kế từ đầu năm tới nay, Fecon đã trúng các gói thầu với tổng trị giá gần 800 tỷ đồng.

Theo thông tin từ phía CTCP Fecon (mã chứng khoán: FCN), trong tháng 5 vừa qua, công ty đã trúng nhiều gói thầu với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng.

Fecon cho biết, các dự án trúng thầu đợt này đa phần thuộc lĩnh vực thế mạnh của công ty là thi công nền móng và công trình ngầm. Đơn cử là gói thầu thi công hạng mục “Cửa nhận nước làm mát và nhà bơm” thuộc Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 trị giá 192 tỷ đồng. Đây là hạng mục ngầm sâu được đánh giá khó thi công, có tính chất phức tạp nhất của dự án này.

Bên cạnh đó, Fecon trúng thêm các gói thầu có giá trị lớn khác như gói thầu thi công Kè bê tông thuộc Dự án Cầu Hôn trị giá gần hơn 59,7 tỷ đồng tại Phú Quốc; gói thầu thi công Cọc xi măng đất D1200 thuộc dự án Royal Group Headquarters (tại Campuchia) trị giá hơn 22,2 tỷ đồng hay Gói sản xuất và ép cọc tại Dự án Clubhouse Vũng Bàu (Phú Quốc) trị giá 12,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, công ty cũng ghi nhận nhiều gói thầu phụ khác tại nhiều dự án như Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, Dự án Vinhomes Gardenia (Hà Nội),…

Như vậy, lũy kế từ đầu năm tới nay, Fecon đã trúng các gói thầu với tổng trị giá gần 800 tỷ đồng. 

Fecon cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục duy trì quan điểm chọn lọc dự án để tham gia đấu thầu và triển khai thi công, đảm bảo nguồn lực tốt nhất cho các dự án.

Nói thêm về tình hình hoạt động của công ty, ngày 30/5 vừa qua, Hội đồng quản trị của Feccon đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp (100% vốn điều lệ) của công ty tại Công ty TNHH MTV Nguồn nhân lực Fecon cho ông Nguyễn Thanh Cường.

Thời gian thực hiện dự kiến là trước ngày 15/6, sau chuyển nhượng phần vốn góp, Công ty Nguồn nhân lực Fecon sẽ không còn là công ty con của CTCP Fecon.

Về phía Công ty Nguồn nhân lực Fecon, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 7/8/2020, có trụ sở chính tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đơn vị trên hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn quản lý, vốn điều lệ của doanh nghiệp là 1,5 tỷ đồng.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.