FLC có tân Phó Chủ tịch HĐQT

HĐQT FLC vừa thông qua đề nghị thôi giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Đặng Tất Thắng và bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn thay thế.

 Ông Doãn Hữu Đoàn, tân Phó Chủ tịch HĐQT FLC. (Ảnh: Bamboo Airways).

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa có quyết định chấp thuận đề nghị thôi giữ vụ Phó Chủ tịch HĐQT công ty của ông Đặng Tất Thắng kể từ ngày 17/8. Ông Thắng vẫn có các quyền và nghĩa vụ của thành viên HĐQT cho đến khi Đại hội đồng cổ đông thông qua đơn từ nhiệm vị trí HĐQT của ông Thắng hồi cuối tháng 7 vừa qua. 

Bên cạnh đó, HĐQT FLC cũng bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 17/8. Ông Đoàn chính thức tham gia vào HĐQT công ty từ ngày 2/7, sau kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường, bên cạnh ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm. Trong đó, ông Lê Bá Nguyên hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT FLC và là anh vợ của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết. 

Bên cạnh đó, ngày 6/8 vừa qua, Hãng hàng không Bamboo Airways (thuộc FLC) đã bổ nhiệm ông Đoàn giữ chức Phó Tổng Giám đốc thường trực của công ty. Đến ngày 13/8, HĐQT Bamboo Airways (thuộc FLC) cũng bổ sung ông Đoàn vào HĐQT hãng cho nhiệm kỳ 2019 - 2024, bên cạnh các thành viên mới là ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân. 

Theo giới thiệu, ông Đoàn là một Cử nhân Kinh tế - Luật, Thạc sĩ Kế toán. Bên cạnh các vị trí tại các doanh nghiệp nhóm FL, ông đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Sách Đại học - Dạy nghề và đang làm việc tại Chứng khoán MBS. Trước đó, ông Đoàn từng có thời gian công tác tại Ngân hàng ACB, Vietcombank Securities.

Thời gian gần đây, nhân sự cấp cao của FLC liên tục có sự điều chỉnh. Theo FLC, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, doanh thu hoạt động tài chính của công ty giảm mạnh trong quý II, bên cạnh việc cơ cấu lại các mảng kinh doanh. Do đó, 6 tháng đầu năm nay, doanh thu thuần của công ty giảm 60% còn 1.661 tỷ đồng và báo lỗ sau thuế trong khi cùng kỳ có lãi. 

Mặt khác, dòng tiền thuần trong nửa đầu năm của FLC dương 123 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 1.083 tỷ đồng, chủ yếu do dòng tiền kinh doanh dương 3.204 tỷ đồng. Tại thời điểm cuối quý II, công ty cũng có 6.980 tỷ đồng khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn, tăng 39% so với đầu năm. 

Tag:
chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.