Giá đất Cam Lâm tăng vọt sau thông tin quy hoạch đô thị sân bay

Tính đến thời điểm cuối tháng 3/2022, giá đất thổ cư tại Cam Lâm đã tăng khoảng 7 - 10 triệu đồng/m2; đất nông nghiệp tăng 5 - 7 lần so với trước Tết.

Theo báo cáo quý I/2022 của Batdongsan.com.vn về thị trường bất động sản Khánh Hòa, ngay từ đầu năm, thị trường này đã có những dấu hiệu tích cực. Nhu cầu tìm kiếm bất động sản toàn tỉnh tăng 37% so với thời kỳ trước Covid-19 (quý 1/2019) và tăng 25% so với quý I/2021. 

Trong đó, huyện Cam Lâm - nơi từng nhiều lần xảy ra sốt đất cục bộ, tiếp tục là trở thành điểm nóng của bất động sản Khánh Hòa với lượng tin đăng bán online của đất và sản phẩm gắn liền với đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. 

Cụ thể, lượng tin đăng biệt thự, nhà liền kề tăng đến 684%, đất nền tăng 111% và đất nền dự án tăng 233%. Cùng chiều với nguồn cung, nhu cầu tìm mua đất nền và đất nền dự án đều tăng 90%, lượng quan tâm đến biệt thự, nhà liền kề cũng tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 Giá nhiều loại đất tại Cam Lâm đã tăng mạnh trong quý vừa qua. (Ảnh: Batdongsan.com.vn)

Giá nhiều loại đất tại Cam Lâm đã tăng mạnh trong quý vừa qua. Ở thời điểm cuối tháng 3, giá đất thổ cư tăng khoảng 7 - 10 triệu đồng/m2; đất nông nghiệp tăng 5 - 7 lần so với giá trước Tết.

Trong quý I, giá rao bán trung bình đất nền Cam Lâm ở khoảng 9 triệu đồng/m2, giá đất nền dự án là 25 triệu đồng/m2, biệt thự và liền kề được rao bán ở mức 40 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, mức giá trung bình ở thị trường Nha Trang là 20 triệu đồng/m2 với loại hình đất nền, 39 triệu đồng/m2 đất nền dự án và 48 triệu đồng/m2 condotel.

Nhận định về thị trường bất động sản Cam Lâm, chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho biết, mặt bằng giá đất khu vực này vẫn tăng đều trong nhiều năm qua, mức tăng trung bình khoảng 10 - 20%/năm. Gần đây địa bàn này lại nóng lên trước thông tin quy hoạch thành đô thị sân bay và đề xuất của Vingroup về việc triển khai đô thị thông minh. 

Chuyên gia lưu ý, việc đầu tư đất nền, thổ cư tại Cam Lâm có thể có cơ hội sinh lời, tuy nhiên người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin, quy hoạch, so sánh giá bán, tránh các khu vực đã bị đẩy giá quá cao 

“Tài chính quanh 1 tỷ đồng có thể mua các nền đất nằm tại các xã gần quốc lộ 1A như Suối Tân, Suối Cát, Cam Hòa, Cam Hải Tây... hoặc đất gần khu công nghiệp Suối Dầu, Trảng É.... Với tầm tài chính từ trên 1 - 3 tỷ đồng có thể mua đất phân lô quanh khu vực đầm Thủy Triều. Tài chính trên 3 tỷ có thể lựa chọn những mảnh đất vị trí đẹp đón đầu quy hoạch dự án của Vingroup...”, chuyên gia cho lời khuyên đối với nhà đầu tư.

chọn