Giá đất TP Đông Hà tăng mạnh, Quảng Trị vào cuộc ngăn sốt ảo

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện tình trạng giá đất tại một số khu vực tăng đột biến, nguy cơ tạo ra các cơn sốt ảo về thị trường bất động sản.
Giá đất TP Đông Hà tăng mạnh, Quảng Trị vào cuộc ngăn sốt ảo - Ảnh 1.

Các dự án đầu tư tại khu vực ven biển Cửa Việt, Quảng Trị. (Ảnh: VGP).

Báo Chính phủ dẫn thông tin từ ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian gần đây, các tập đoàn lớn và nhiều nhà đầu tư bất động sản, du lịch sinh thái, khu đô thị thương mại… đã đến Quảng Trị để tìm hiểu đầu tư theo quy hoạch của tỉnh. 

Lợi dụng thông tin này, giá đất tại một số khu đô thị tại TP Đông Hà tăng mạnh. UBND tỉnh khuyến cáo người dân nên tỉnh táo trong các hoạt động giao dịch, mua bán để tránh tình trạng sốt đất ảo.

Vào cuối năm 2020, các thửa đất Khu đô thị Bắc sông Hiếu (TP Đông Hà, Quảng Trị) dọc các tuyến đường nhựa 15,5 m được bán với giá chỉ 7 - 8 triệu đồng/m2, nhưng từ sau Tết Nguyên đán đến nay, mỗi m2 đất ở đây đã tăng lên trên 10 triệu đồng/m2.

Tại khu đô thị Nam Đông Hà (TP Đông Hà), cũng các lô đất dọc tuyến đường 15,5 m, nếu cuối năm 2020 giá chỉ 5 - 5,5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 6,5 - 8 triệu đồng/m2.

Tình trạng mua bán đất ở khu vực dự kiến làm sân bay Quảng Trị cũng trở nên rầm rộ từ khoảng giữa tháng 2/2021.

Trước thực trạng nói trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021; tăng cường quản lý, sử dụng đất trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng lấn, chiếm, sử dụng đất sai mục đích…

Bên cạnh đó, tăng cường xử lý vi phạm công tác quản lý, sử dụng đất; tuyên truyền cho nhân dân địa phương đề cao cảnh giác về các hành vi lừa đảo, mua bán không lành mạnh, các thông tin sai sự thật...

chọn
Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam đang 'hụt hơi' so với khu vực, chuyên gia chỉ ra 3 lý do
Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận mức độ khôi phục tốt của ngành khánh sạn. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam vẫn thấp hơn mức trước đại dịch, thể hiện qua cả hai chỉ số công suất phòng và giá phòng bình quân.