Giá điện thoại, phụ kiện tại Điện Thoại Siêu Rẻ có thật sự rẻ so với các điểm bán khác?

Thế Giới Di Động vừa ra mắt hệ thống Điện Thoại Siêu Rẻ - dienthoaiSieuRe.com với phương châm bán điện thoại, phụ kiện với giá rẻ. Hiện tại, hầu hết sản phẩm tại đây có giá thấp hơn thegioididong.com và các nhà phân phối khác từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Các sản phẩm được bày bán tại chuỗi này hiện chỉ gồm các dòng điện thoại thông minh phổ thông đến tầm trung. Thế Giới Di Động đưa các thương hiệu giá rẻ có mặt áp đảo trên chuỗi mới này. Sản phẩm có giá cao nhất tại đây là Oppo F11 Pro 128GB, được bán với giá 7.590.000 đồng.

Trả lời truyền thông, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi thegioididong.com và Điện Máy Xanh, cho biết sở dĩ mức giá bán ra rẻ và cạnh tranh bởi chuỗi bán hàng mới đã cắt giảm diện tích mặt bằng, nhân viên bán hàng và mọi chi phí đi kèm, như bỏ luôn các quà tặng không cần thiết.

Thậm chí, khách hàng phải tự quản lí xe khi vào cửa hàng mua/xem sản phẩm.

IMG_6940

dienthoaiSIEURE.com "nép mình" với 15m2 trên cung đường tấp nập tại quận Gò Vấp. (Ảnh: Phúc Minh).

Ngoài ra, cửa hàng không có chính sách đổi trẻ. Khách hàng phải kiểm tra thật kĩ sản phẩm trước khi quyết định mua. Khi gặp trục trặc trong thời gian bảo hành, khách phải mang đến chính hãng để được hỗ trợ, Điện Thoại Siêu Rẻ miễn trừ trách nhiệm nhận bảo hành các sản phẩm tại đây.

Theo bảng giá niêm yết ngày 10/8, các sản phẩm của Samsung tại dienthoaiSIEURE.com có giá thấp hơn chuỗi thegioididong.com và FPT Shop từ 400.000 - 2.500.000 đồng. Mức chênh lệch đối với các sản phẩm Oppo là từ 400.000 - 1.500.000 đồng. Huawei là 700.000 - 1.300.000 đồng. Chênh lệch 300.000 - 1.000.000 đồng cho các điện thoại Xiaomi.

 Các hãng kém thông dụng hơn có mức chênh lệch từ vài chục nghìn đến 1.000.000 đồng/sản phẩm.

IMG_6965

Khách hàng đổi sự tiện lợi để có được mức giá "siêu rẻ". (Ảnh: Phúc Minh).

Khi so với các chuỗi bán lẻ khác như CellphoneS, giá bán tại dienthoaiSIEURE.com thấp hơn vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, CellphoneS áp dụng chương trình giảm 5% trên giá bán khi khách hàng thanh toán bằng VNPAY QR.

Mức chênh lệch giá bán khi so với các gian hàng chính hãng trên sàn thương mại điện tử Lazada lại khác. Ở một số mẫu điện thoại, Lazada bán với giá rẻ hơn cả dienthoaiSIEURE.com. Như chiếc Samsung Galaxy A50 64GB sàn thương mại điện tử này chỉ chỉ có 6.170.000 đồng, rẻ hơn 120.000 đồng so với chuỗi giá rẻ của Thế Giới Di Động.

So sanh gia

Nhìn chung, các mẫu điện thoại phổ biến tại đây có giá rẻ hơn thị trường vài trăm nghìn đồng. (Đồ họa: Tất Đạt).

Cùng với điện thoại dòng bình dân, dienthoaiSIEURE.com cũng bán nhiều loại phụ kiện bình dân, như sạc dự phòng, cáp sạc, tai nghe, thẻ nhớ, USB… Tất cả đều rẻ hơn chuỗi thegioididong.com vài chục đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm và hầu như đều rẻ hơn giá thị trường.

Tuy nhiên, thẻ nhớ và USB lại là thứ mà chuỗi này phá vỡ phương châm siêu rẻ của mình. Trên thị trường, giá của một chiếc thẻ nhớ 16GB, tốc độ 10MB/giây của SanDisk, Samsung… bán với giá 120.000 đồng thì tại dienthoaiSIEURE.com, giá này chỉ mua được chiếc thẻ nhớ 8GB , tốc độ 4MB/giây.

Tương tự, với số tiền trên tại dienthoaiSIEURE.com chỉ mua được một chiếc USB 2.0 8GB hiệu SanDisk thì trên thị trường, khách hàng dễ dàng tìm ra các mẫu USB 3.0, dung lượng có thể lên đến 32GB trên thị trường.

chọn