Bên trong cửa hàng điện thoại 'siêu rẻ' đầu tiên của Thế Giới Di Động có gì?

Cắt giảm diện tích còn chưa đến 30 m2, cắt luôn các dịch vụ đi kèm, chỉ còn 2 nhân viên bán hàng và miễn đổi trả sau khi mua khiến giá bán tại cửa hàng điện thoại siêu rẻ của TGDĐ thấp hơn từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng so với chuỗi Thegioididong.com.
IMG_6940

Cửa hàng dienthoaiSIEURE.com thuộc hệ thống thegioididong.com của Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (TGDĐ) đã chính thức khai trương hôm qua (8/8) tại quận Gò Vấp, TP HCM. Vài ngày trước đó, hình ảnh cửa hàng này đang trong giai đoạn cuối thi công được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều đồn đoán cho rằng TGDĐ đã chính thức tấn công điện thoại phân khúc bình dân, giành thị phần với các cửa hàng nhỏ lẻ.

IMG_6955

Cửa hàng đầu tiên theo mô hình mới này của TGDĐ không phô trương về diện tích với mặt bằng chưa đầy 30 m2 và nằm lọt thỏm giữa các cửa hàng kinh doanh khác. Không giống chuỗi thegioididong.com, luôn nằm tại các vị trí ngã tư dễ tìm, khách hàng có thể chạy ngang cửa hàng dienthoaiSIEURE.com lúc nào mà không hay biết nếu như không có ý định dò địa chỉ để tìm nó.

IMG_6952

Với diện tích nhỏ, bên trong chỉ có 2 tủ trưng bày đặt 2 bên tường. Một tủ trưng bày điện thoại thuộc các dòng khác nhau như Samsung, Nokia, Oppo, Xiaomi…

IMG_6954

Tủ còn lại là phụ kiện điện thoại như tai nghe, pin dự phòng, thẻ nhớ, sạc… Một nhân viên cửa hàng cho biết, do diện tích quá nhỏ nên cũng không có đủ chỗ để trưng bày ốp điện thoại, dù mặt hàng này được ưa chuộng.

IMG_6943

Diện tích nhỏ nên ngoài 2 tủ trưng bày này, giữa cửa hàng là một chiếc bàn nhỏ để khách trải kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Các khu vực trải nghiệm điện thoại thường thấy tại các cửa hàng thegioididong.com cũng không có tại dienthoaiSIEURE.com. Vì vậy, khách chỉ có thể đứng hoặc ngồi xem điện thoại, khi "ưng" sản phẩm nào sẽ nhờ nhân viên lấy giúp.

IMG_6941

Với tiêu chí "siêu rẻ", cửa hàng này niêm yết mức giá chênh lệch so với chuỗi thegioididong.com để khách dễ so sánh. Theo đó, các dòng điện thoại tại dienthoaiSIEURE.com thấp hơn "đàn anh" của mình từ vài trăm đến vài triệu đồng.

IMG_6956

Chiếc Samsung Galaxy A7 có giá giảm nhiều nhất, cụ thể thấp hơn 2,5 triệu đồng so với chuỗi thegioididong.com, tức từ giá 6.990.000 còn 4.490.000 đồng.

IMG_6960

Dòng Oppo, mức giá giảm thấp nhất là 400.000 đồng và nhiều nhất lên đến hơn 1 triệu đồng. Theo đó, chiếc Oppo F11 được giảm 1,3 triệu đồng, còn 5.990.000 đồng, chiếc Oppo F9 được giảm 1,5 triệu, còn 4.990.000 đồng.

IMG_6949

Để phù hợp với nhu cầu của khách hàng bình dân, cạnh tranh với cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ, chiếm tỉ trọng nhiều nhất tại cửa hàng này của TGDĐ là các thương hiệu có giá phải chăng như Mobell, Forme, Masstel, Itel… với mức giá phổ biến dưới 1 triệu đồng. Vì vậy, khách hàng sẽ không thể tìm thấy những chiếc điện thoại trên 8 triệu, như iPhone hoặc dòng cao cấp của Samsung, Oppo, Xiaomi…

IMG_6959

Ngoài điện thoại, các loại phụ kiện cũng được bán ra thấp hơn từ 20-30% so với cửa hàng thegioididong.com.

IMG_6963

Trong thời gian đầu hoạt động, một số sản phẩm được chuỗi mới của TGDĐ bán với mức giá sốc như pin dự phòng chỉ 90.000 đồng, điện thoại Mobell 90.000 đồng 2 SIM 2 sóng…

IMG_6965

Đi kèm với mức giá thấp này, TGDĐ quy định khách hàng phải kiểm tra sản phẩm trước khi mua, vì không được đổi trả. Ngoài ra, khi bảo hành, khách sẽ tự mang điện thoại đến các điểm bảo hành của hãng đó, thay vì có thể trung gian qua cửa hàng như cách làm của chuỗi thegioididong.com.

IMG_6968

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi điện thoại thegioididong.com và Điện Máy Xanh cho biết sở dĩ mức giá bán ra rẻ và cạnh tranh bởi cắt giảm diện tích mặt bằng, nhân viên bán hàng và mọi chi phí đi kèm, như bỏ luôn các quà tặng không cần thiết. Thậm chí, chiếc túi đựng sản phẩm của khách sau khi mua cũng là túi nilon thường thấy ở các tiệm nhỏ lẻ, không giống phong cách chuyên nghiệp của TGDĐ từ trước đến nay.

IMG_6957

Đại diện TGDĐ cho biết đang thử nghiệm mô hình và sẽ mở tiếp khoảng 5 cửa hàng nữa tại quận Gò Vấp, nếu hiệu quả sẽ nhân rộng ra các khu vực còn lại.

chọn