Gia đình nghi phạm xả súng ở New Zealand xin lỗi các nạn nhân

Gia đình Brenton Tarrant, nghi phạm xả súng giết chết 50 người tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, ngày 15/3, hôm nay bày tỏ đau buồn và tiếc thương đối với các nạn nhân, Sydney Morning Herald đưa tin.
Gia đình nghi phạm xả súng ở New Zealand xin lỗi các nạn nhân - Ảnh 1.

Brenton Tarrant, thủ phạm vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hôm 15/3. (Ảnh: ABC).


Marie Fitzgerald, 81 tuổi, bà của Tarrant, cho hay bà là người chăm sóc Tarrant lúc còn nhỏ và y không khác gì một "thiếu niên bình thường" thích dành thời gian bên máy vi tính. Tuy nhiên, vụ thảm sát mà Tarrant gây ra cho thấy cháu bà đã "thay đổi hoàn toàn", khiến gia đình " vô cùng bất ngờ" và hành động của Tarrant là "không thể sửa chữa được".Gia đình Brenton Tarrant, nghi phạm xả súng giết chết 50 người tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, ngày 15/3, hôm nay bày tỏ đau buồn và tiếc thương đối với các nạn nhân, Sydney Morning Herald đưa tin.

Terry Fitzgerald, bác của Tarrant, chia sẻ ông không thể nghĩ tới ai khác ngoài các nạn nhân. "Chúng tôi rất xin lỗi gia đình các nạn nhân, những người đã thiệt mạng và bị thương", ông nói.

Tarrant, 28 tuổi, là cựu huấn luyện viên thể hình, lớn lên ở thị trấn Grafton, bang New South Wales, Australia. Y chuyển tới sống tại New Zealand hai năm trước. Tarrant hiện bị giam giữ với cáo buộc giết người sau phiên tòa ngày 16/3.

Nhà chức trách đang gặp khó khăn trong việc lý giải vì sao Tarrant, với tư tưởng cực đoan, bài xích người Hồi giáo, tôn thờ chủ nghĩa người da trắng tối thượng và có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố, lại không nằm trong danh sách theo dõi sát sao của cơ quan an ninh ở cả Australia lẫn New Zealand.

Kẻ xả súng gửi email cho Thủ tướng New Zealand trước khi ra tayKẻ xả súng gửi email cho Thủ tướng New Zealand trước khi ra tay Nghi phạm phát trực tiếp 17 phút xả súng ở New Zealand ra hầu tòaNghi phạm phát trực tiếp 17 phút xả súng ở New Zealand ra hầu tòa Vụ xả súng ở New Zealand: "Sát thủ" quay trực tiếp cảnh nã súng trên mạng xã hộiVụ xả súng ở New Zealand: 'Sát thủ' quay trực tiếp cảnh nã súng trên mạng xã hội
chọn