Giá nhà tại Vương quốc Anh gia tăng

Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh đã tăng gần 3.000 bảng Anh (3.676 USD) kể từ đầu tháng 3 đến nay.

Giá nhà tại Vương quốc Anh gia tăng. (Ảnh minh họa: Reuters).

Giá nhà trung bình tại Vương quốc Anh đã tăng gần 3.000 bảng Anh (3.676 USD) kể từ đầu tháng 3/2023 đến nay khi thị trường bất động sản tiếp tục diễn biến khác với những dự đoán cho rằng nền kinh tế "mờ nhạt" của Vương quốc Anh sẽ gây ra sự sụt giảm đáng kể trong năm 2023. 

Mặc dù tăng trưởng thấp và lãi suất thế chấp ở mức cao trong lịch sử khiến dự báo giá nhà sẽ giảm 10% trong năm nay, nhưng một ngôi nhà trung bình được bán trên thị trường ở mức 365.357 bảng Anh vào tháng 3/2023, tăng 0,8% so với tháng trước.

Theo trang web bất động sản Rightmove, thị trường đang phục hồi sau khi chi phí đi vay tăng đột biến vào cuối năm ngoái do các chính sách của Thủ tướng Anh Liz Truss đưa ra đã khiến các nhà đầu tư quốc tế lo ngại và khiến chi phí thế chấp tăng vọt.

Trang web Rightmove cho biết, môi trường kinh tế được cải thiện đã thúc đẩy giá nhà trong tháng Ba tăng so với tháng hai. Các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như hoạt động xây dựng nhà mới ở Vương quốc Anh trầm lắng cũng đang ngăn chặn sự sụt giảm giá lớn.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.