Giá vàng hôm nay 12/2: Tương lai nào cho giá vàng?

Giá vàng hôm nay 12/2 giữ giá ổn định ở ngưỡng trên 1.315 USD/ounce và sẵn sàng chờ đợi những sóng gió trong tuần mới,

Giá vàng hôm nay 12/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.315 USD/ounce - gần như không thay đổi so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng đang đứng trước một tuần lễ khó khăn khi mà đồng USD đang có xu hướng tăng mạnh trở lại. Đồng USD liên tục đi lên trong 2 tuần vừa qua và hứa hẹn sẽ có những đột phá trong thời gian tới.

gia vang hom nay 122 tuong lai nao cho gia vang
Giá vàng đang hướng tới tuần lễ khó khăn.

Bên cạnh đó, theo khảo sát của CME, hiện khả năng FED tăng lãi suất vào cuộc họp tháng 3 sắp tới đã lên mức gần 72%. Bên cạnh đó, USD có tuần tăng giá mạnh nhất trong gần 15 tháng qua, cũng gây sức ép đối với giá vàng.

Như vậy, gần như chắc chắn, FED sẽ có một phiên điều chỉnh đối với lãi suất và điều này hoàn toàn có thể là một nhân tố khiến cho giá vàng giảm điểm mạnh hơn trong tuần.

Ông Jasper Lawler, người quản lý London Capital Group, lại có nhận định trái ngược khi cho rằng, giá vàng có thể quay đầu đi lên: “Người ta cần giảm niềm tin vào chứng khoán nhiều hơn. Một khi nhận ra thị trường này sẽ không sớm phục hồi, họ sẽ tìm kiếm các vị thế phòng thủ và tôi hy vọng họ sẽ chuyển sang vàng”.

Ngân hàng nổi tiếng Goldman Sachs cũng nhận định, giá vàng trong 12 tháng tới có thể vượt lên trên 1.450 USD/ounce và lạc quan về giá vàng khi đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi sẽ lấn át đồng USD trong năm nay.

Chốt phiên giao dịch tuần trước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,78 triệu đồng/lượng.

gia vang hom nay 122 tuong lai nao cho gia vang Giá vàng hôm nay 10/2: Chốt tuần ảm đạm

Giá vàng hôm nay 10/2 chốt tuần ảm đạm và ngày càng nhanh chóng hướng về ngưỡng đảm bảo thấp hơn là 1.300 USD/ounce.

gia vang hom nay 122 tuong lai nao cho gia vang Giá vàng hôm nay 9/2: Đầu tuần triển vọng, cuối tuần ảm đạm

Giá vàng hôm nay 9/2 chốt tuần không ấn tượng và đang lao dốc không phanh về ngưỡng đảm bảo 1.300 USD/ounce.

gia vang hom nay 122 tuong lai nao cho gia vang Giá vàng hôm nay 8/2: Vàng tiếp tục đổ dốc nhanh

Giá vàng hôm nay 8/2 tiếp tục đổ dốc nhanh chóng khi thị trường không ủng hộ và đồng USD đang tăng lên rất mạnh.

chọn