Giá vàng hôm nay 15/4: Tạm thời đi xuống

Giá vàng hôm nay vẫn chưa thể tìm lại đà tăng giá trong phiên đầu tuần nhưng có thể sẽ đi lên trong những phiên tiếp theo, sau khi những thông tin lạc quan được dự đoán vào cuối tuần tới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 15/4, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.290 USD/ounce - sụt giảm 04 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay vẫn chưa thể tìm lại đà tăng giá trong phiên đầu tuần, nhưng có thể sẽ đi lên trong những phiên tiếp theo, sau khi những thông tin lạc quan được dự đoán vào cuối tuần tới.

Giá vàng hôm nay 15/4: Tạm thời đi xuống - Ảnh 1.

Giá vàng tạm thời đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần.

Kết quả khảo sát đối với nhà đầu tư cho thấy có 299/568 người (tương đương 53%) tin rằng giá vàng tăng trong tuần tới. Có 170 người (30%) cho rằng giá vàng sẽ giảm. 

99 người còn lại (17%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Khảo sát mới nhất của Kitco News về giá vàng hàng tuần cho thấy, trong số 16 chuyên gia phân tích ở Wall Street, có 6 người (tương đương 38%) cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng. Tuy nhiên, cũng có 6 người (38%) dự đoán giá kim loại quý này sẽ đi xuống trong tuần sau. Chỉ có 4 người (25%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Theo Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết vẫn lạc quan vào giá vàng tuần tới, đặc biệt là sau khi nhà đầu tư bán tháo chốt lời kim loại quý vào phiên hôm qua.

Trong khi đó, những tin tức gần đây về việc gom mua vàng của Ngân hàng trung ương Trung Quốc là yếu tố quan trọng sẽ hỗ trợ cho thị trường vàng.

Ông Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cũng đồng quan điểm giá vàng sẽ đi lên vào tuần tới.

Cùng với đó, nhiều yếu tố hỗ trợ vàng vẫn còn, đó là: Mỹ chuẩn bị hoàn thiện thỏa thuận thương mại với Trung Quốc thì lại chuẩn bị đánh thuế với châu Âu và Nhật Bản.

Với Nhật, ông Trump yêu cầu mở cửa thị trường nông sản và cắt giảm 60 tỷ USD thâm hụt thương mại với Mỹ. Căng thẳng thương mại sẽ là đòn bẩy đưa giá vàng lên cao.

Các nhà phân tích của Capital Economics cho rằng giá của các tài sản an toàn như vàng sẽ sớm được đẩy lên, giữa bối cảnh nhu cầu đầu tư vào vàng vẫn mạnh, theo đó, giá vàng có thể phục hồi lên 1.400 USD/ounce vào cuối năm 2019.

>>> Xem thêm Dự báo giá vàng và giá USD

chọn